TIN TỨC - HỌC BỔNG
 TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI CALIFORNIA DU HỌC SINH KHÔNG NÊN BỎ QUA

Tọa lạc tại vịnh San Francisco thuộc thành phố Berkeley, bang California, Đại học California -  Berkeley (UC Berkeley) là trường đại học công lập uy tín đầu tiên và nổi tiếng nhất của hệ thống Đại học California – đứng đầu trong ba hệ thống giáo dục công lập của tiểu bang, bao gồm hệ thống California State University và California Community College.

6 LỢI ÍCH KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH CPT VỚI AMES VÀ WICC GROUP

Chương trình CPT cho phép ứng viên đăng ký, theo học chương trình Thạc sĩ tại các trường Đại học với mức học phí thấp. Thông qua chương trình này, ứng viên sẽ nhận được bằng thạc sĩ Kinh tế, đồng thời có cơ hội thực tập hưởng lương thông qua dịch vụ tìm kiếm việc làm mà đối tác của AMES là WICC Group hỗ trợ cho ứng viên. Chương trình CPT giúp ứng viên hoàn thiện bản thân, đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc toàn cầu hóa.

DU HỌC SINH NHẬN VIỆC NGHÌN ĐÔ SAU KHI RA TRƯỜNG VÌ LÍ DO ÍT AI NGỜ TỚI

Mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập ổn định luôn là ước mơ của du học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, trong tình hình cạnh tranh khốc liệt, các bạn trẻ đang ngày càng chật vật tìm việc sau tốt nghiệp. Chính vì vậy, việc tự tích lũy những kinh nghiệm, bài học… trong suốt quá trình “tu luyện xứ người” là điều vô cùng cần thiết mà không phải ai cũng nhận ra.

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA MỸ TỪ A ĐẾN Z

Công dân Việt Nam đến Mỹ vì bất kì lí do gì đều phải qua vòng phỏng vấn với Đại sứ Quán/ Lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam để xin visa đi Mỹ. Nếu mọi người sắp đi du học, du lịch, thực tập ở Mỹ, thì phỏng vấn xin visa là bước quan trọng để xác định xem bạn có được đến Mỹ hay không. Hãy cứ tự tin lên và cùng AMES DU HỌC chuẩn bị cho bản thân những lưu ý cần thiết sau.

THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG: CHƯƠNG TRÌNH CO-OP VỪA HỌC VỪA LÀM CHO DU HỌC SINH CANADA

Làm thêm trong quá trình học không chỉ giúp học sinh có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, mà còn giúp các em có những trải nghiệm thực tế tại đất nước sở tại, trau dồi kỹ năng giao tiếp và tiếng Anh, hiểu hơn về văn hóa quốc gia. Dựa trên nhu cầu này, chương trình Co-op ra đời cho phép sinh viên du học Canada vừa học vừa làm và được hưởng lương trong các lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành mà sinh viên đó theo học.

BỎ TÚI NHỮNG KINH NGHIỆM VÀNG KHI DU HỌC CANADA

Có nhiều du học sinh luôn chú trọng việc học tập mà không quan tâm tới các hoạt động ngoại khóa. Thực tế, việc tham gia các câu lạc bộ trong trường, tham gia tổ chức sự kiện, tình nguyện hay những buổi chia sẻ, giao lưu sinh viên mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần và nhiều kinh nghiệm sống hàng ngày, kinh nghiệm ứng xử xã hội cho các bạn.

Xem chi tiết   ›
DU HỌC CANADA - TẠI SAO KHÔNG?

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với bằng cấp được công nhận toàn cầu. Thêm vào đó những yếu tố về môi trường sinh sống, chính sách xã hội đã thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế tới đây theo học. Hãy cùng AMES English khám phá những lý do lựa chọn du học Canada chứ không phải bất cứ quốc gia nào khác nhé!

Bài Học từ chữ “Xin lỗi”

Du học Mỹ gần như là một ước mơ thật vi diệu đối với tôi, không chỉ vì nó đem tới những cơ hội khám phá những chân trời mới ở một đất nước cách xa Việt Nam đến nửa vòng Trái Đất, mà nó còn đem lại cho bản thân tôi những bài học về nhân cách mà có lẽ tôi phải trầm trồ, ngạc nhiên để “hấp thụ” nó. Và bài học đầu tiên mà khi tôi đặt chân lên đất nước xinh đẹp với quốc kì in hình 50 ngôi sao là về từ “xin lỗi”

CÁC ĐỢT TUYỂN SINH CỦA ĐẠI HỌC MỸ

Đối với các trường đại học Mỹ có hai kì nhập học chính, đó là kì mùa Thu và kì mùa Xuân. Đa phần các trường đại học tuyển sinh chủ yếu vào kì nhập học mùa Thu. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ tập trung vào hạn nộp đơn & các loại hình nộp đoan cho kì nhập học mùa Thu hay còn gọi là Autumn Enrollment.

CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ SAU KHI TỐT NGHIỆP CANADA

Cơ hội việc làm và vấn đề định cư sau khi tốt nghiệp luôn là một vấn đề mà các bạn học sinh cũng như nhiều phụ huynh quan tâm về du học Canada thắc mắc. Vậy thì hãy cùng với AMES tìm hiểu thêm về các chương trình việc làm cũng như cơ hội Định Cư ở đất nước xinh đẹp Canada nhé!

DU HỌC MỸ - NỤ CƯỜI & NƯỚC MẮT - CHIA SẺ CỦA MỘT DU HỌC SINH MỚI QUA MỸ

Rảo bước thật nhanh trên sân bay để không nghe tiếng khóc của ba mẹ mình và cũng để chính bản thân mình không rơi lệ. Rồi chợt một ngày thức dậy, mới thấy mọi thứ thật rối bời. Xung quanh không còn là cái phòng thân thuộc suốt mấy chục năm của mình nữa, cũng không còn nghe tiếng đánh thức để đi học thân thương của mẹ nữa. Bây giờ, tôi ở một nơi rất xa quê hương mình.

VIỆC LÀM THÊM KHI DU HỌC CÁC NƯỚC

Tìm kiếm một công việc làm thêm khi du học không chỉ giúp bạn giảm tải bớt gánh nặng về mặt tài chính cho gia đình, mà còn là cơ hội để các bạn trải nghiệm thêm về công việc, cuộc sống ở một đất nước xa lạ. Thế nhưng, để chắc chắn công việc các bạn đang hướng tới hợp pháp với danh nghĩa một du học sinh quốc tế, các bạn hãy cùng AMES tìm hiểu thêm về điều kiện và quy định về việc làm thêm ở các nước Mỹ, Úc, Canada như thế nào đối với du học sinh.

CHI PHÍ DU HỌC BA NƯỚC MỸ, ÚC, CANADA

"Du học” có lẽ đã không còn quá xa lạ với các gia đình Việt Nam, mà có thể nói nó đã trở thành một “xu thế” giáo dục mới mà các bậc làm cha, mẹ hướng tới. Thế nhưng, bao lâu nay, luôn có một điều trăn trở đối với các phụ huynh khi tìm hiểu về du học cho con mình: Chi Phí Du Học Các Nước Như Thế Nào? Hãy cùng AMES ENGLISH tìm hiểu về chi phí du học tại ba nước Mỹ, Úc và Canada sẽ như thế nào nhé!