Kỳ thi học bổng ASG 2017

Người đăng: Anh ngữ AMES | Ngày đăng: Thứ Năm, 30/03/2017

Kỳ thi Học bổng Trung học Mỹ – “ASG Merit Scholarship Test 2017” là hoạt động hợp tác thường niên của tổ chức ASG (American Scholar Group), nhằm khuyến khích và hỗ trợ các bạn học sinh phổ thông Việt Nam xuất sắc tiếp cận nền giáo dục phổ thông tiên tiến và trải nghiệm văn hóa Hoa Kỳ.

Các mức Học bổng ASG - GOLD, SILVER & BRONZE

Bắt đầu từ năm 2017, tất cả các ứng viên ASG mới muốn xin học bổng và/hoặc hỗ trợ tài chính bậc học trung học Mỹ sẽ được yêu cầu làm bài thi Vòng 1 của các kỳ thi học bổng ASG. Học bổng và hỗ trợ tài chính sẽ được xác định dựa trên điểm số của các thí sinh (xem bảng dưới đây).

Điểm thi của Vòng 1

Loại giải thưởng

Số tiền thưởng

Điều kiện duy trì học bổng

70% or Cao hơn

Silver (Bạc)

USD 10,000/ Năm

Điểm trung bình 3.0/ Năm

30% – 69%

Bronze (Đồng)

USD 5,000/ Năm

Điểm trung bình 2.5/ Năm

Ít hơn 30%

None (Không có)

-

Sẽ có 2 giải thưởng Học bổng VÀNG được trao cho những sinh viên đạt điểm yêu cầu thi vào Vòng 2. Những Học bổng Vàng sẽ tài trợ khoảng 50% chi phí học tập và ăn ở trong niên học 2017 -2018 của người đoạt giải và sẽ được cấp lại mỗi năm dựa vào điểm số trung bình của sinh viên được duy trì từ 3.5 trở lên.

Điều kiện để được câp Học bổng VÀNG

Để hội đủ điều kiện cho bài thi vòng 2, ứng viên phải:

1. Đạt được Điểm số Vòng 1 từ 70% hoặc cao hơn

2. Và ứng viên đóng một khoảng tiền ký quỹ là 5.000 USD để được đảm bảo hồ sơ tuyển sinh của họ cho năm 2017 - 2018. Khoản ký quỹ này là không hoàn lại trừ trường hợp học sinh bị từ chối thị thực du học của mình. Trong tình huống như vậy, lệ phí thi 250 USD, và bất kỳ khoản phí chuyển khoản ngân hàng có liên quan sẽ được trừ vào số tiền hoàn trả.

Học bổng ASG sẽ áp dụng cho những trường Trung học sau:

Học bổng Đồng (Bronze) sẽ ghi danh cho học sinh vào các trường:

• Cardinal Mooney High School

• Kennedy Catholic High School

• John F. Kennedy High School

• Greenville High School

• Sharpsville High School

• Living Word Christian School

• Ursuline High School

Học bổng Bạc (Silver) và Vàng (Gold) sẽ chỉ ghi danh cho học sinh vào các trường:

• Cardinal Mooney High School

• Kennedy Catholic High School

• John F. Kennedy High School

• Greenville High School

• Sharpsville High School

• Living Word Christian School

Dạng bài thi Học bổng và thang điểm:

Kỳ thi đã được thiết kế cho 2 nhóm tuổi: Học sinh ghi danh nhập học lớp 9 - lớp 10 và học sinh ghi danh nhập học lớp 11 và lớp 12.

Ở vòng 1, các thí sinh sẽ có 60 phút thi trắc nghiệm trực tuyến. Bài thi sẽ bao gồm toán học và đọc hiểu, mỗi phần thi kéo dài 30 phút. điểm số cuối cùng sẽ được xác định bằng số điểm trung bình của cả hai phần.

Ở vòng 2, các thí sinh sẽ thi 90 phút để trả lời nhanh một số câu hỏi và viết tiểu luận trên giấy. Các thí sinh cũng sẽ tham dự một buổi phỏng vấn khoảng 15 phút. Tất cả các câu hỏi trong vòng 2 sẽ kiểm tra các kỹ năng đọc, viết và kỹ năng giao tiếp của ứng viên cũng như kiến ​​thức chung của các sự kiện hiện tại (phần trên giấy và phỏng vấn). Thí sinh chiến thắng giành được học bổng sẽ được lựa chọn dựa trên phẩm chất và sự sáng tạo trong văn nói và bài viết tiểu luận.

Quy trình đăng ký

1. Ứng viên quan tâm đến bài thi và muốn ghi danh thi phải đăng ký trực tuyến qua website ASG bắt đầu từ ngày 03 tháng 2 năm 2016. Thí sinh có thể liên hệ tới AMES - Đại diện tuyển sinh của ASG - để làm thủ tục đăng ký.

Xin lưu ý: Để hoàn tất đăng ký, mỗi ứng cử viên phải cung cấp một bản sao ID. Những loại ID được chấp nhận bao gồm:

- Trang ID Passport (trang có in hình)

- Thẻ sinh viên / thẻ học sinh (do trường của học sinh cấp)

- CMND

2. Sau khi đăng ký trực tuyến, nhân viên của văn phòng đại diện ASG Việt Nam sẽ liên lạc với các ứng cử viên để sắp xếp thời gian thi và địa điểm thi. Xin lưu ý: Học sinh phải hoàn tất đăng ký trực tuyến ít nhất 72 giờ trước ngày thi dự kiến.

3. Khi kế hoạch kiểm tra được hoàn thành, các ứng cử viên sẽ được cung cấp một số ID để đăng nhập bài kiểm tra vào ngày kiểm tra theo lịch trình và địa điểm thi của mình.

Mang theo những gì vào ngày thi:

1. Bản sao của một trong những ID đã gửi trong mẫu đăng ký.

2. Số ID dùng để đăng nhập bài thi đã cấp cho các ứng cử viên.

Xin lưu ý: Tất cả các bài kiểm tra sẽ được tiến hành dưới sự giám sát của nhân viên ASG hoặc đại diện tuyển sinh được chỉ định / phê duyệt. Đại diện tuyển sinh nào muốn tự tổ chức bài thi cho các ứng viên có quan tâm đến kỳ thi cũng nên liên lạc với nhân viên quản lý vùng của chúng tôi để sắp xếp lịch thi và các bước chuẩn bị.

Ngày kiểm tra và nội dung chi tiết:

Vui lòng theo danh sách ngày thi và các thông tin kèm theo.

Vòng 1: Bài thi trắc nghiệm

• Thi Thời gian: 60 phút

• Thời gian: 3/2/2017 – 30/4/2017

Vòng 2: trả lời nhanh, thi Tiểu luận & phỏng vấn

• Thi Thời lượng: 90 phút

• Vòng phỏng vấn: 15 Phút

• Thời gian: 1/5/2017 – 20/5/2017

Thông báo kết quả Học bổng:

Ngày: 31/5/2017

Những người chiến thắng giải thưởng / học bổng sẽ được công bố vào ngày 31/5/2017 lúc 5:00 chiều theo trang web chính thức của ASG.

Đăng ký dự thi và tìm hiểu thêm về chương trình học bổng:

Thí sinh vui lòng liên hệ Ban Tổ chức theo email: mar@ames.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp tới các chi nhánh của AMES.

Xin lưu ý: Ngoài các cơ hội và quyền lợi đã nêu, khi đăng ký thi tại AMES các bạn thí sinh sẽ nhận được 1 suất học bổng từ AMES.

Hãy để AMES gọi tư vấn cho bạn nhé: