6 LỢI ÍCH KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH CPT VỚI AMES VÀ WICC GROUP

Người đăng: Anh ngữ AMES | Ngày đăng: Thứ Tư, 18/12/2019

Tổng quan về chương trình

Chương trình CPT cho phép ứng viên đăng  ký, theo học chương trình Thạc sĩ tại các trường  Đại học với mức học phí thấp. Thông qua chương trình này, ứng viên sẽ   nhận được bằng thạc sĩ Kinh tế, đồng thời có cơ hội thực tập hưởng lương thông  qua dịch vụ tìm kiếm việc làm mà đối tác của AMES là WICC Group hỗ trợ cho ứng viên. Chương trình CPT giúp ứng viên hoàn thiện bản thân, đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc toàn cầu hóa.

Ứng viên sẽ tham gia khoá học thạc sĩ kinh tế (MBA) 8 tiếng/tuần với mức học phí khoảng $500/tháng tại các trường đại học ở Los Angeles và Orange County (California). Thời gian biểu này cho phép ứng viên vừa lấy lớp để hoàn thành chương trình MBA, vừa hoàn thành chương trình thực tập có lương nhằm mục đích nâng cao kinh nghiệm làm việc thực tế.

Chương trình CPT với WICC Group không chỉ hỗ trợ ứng viên đăng ký vào các trường đại học tại Mỹ, WICC còn cam kết tìm kiếm việc làm phù hợp và hỗ trợ ứng viên từ những bước đầu tiên đến khi kết thúc quá trình thực tập tại Mỹ.

Lợi ích khi tham gia chương trình CPT

1.      Vừa học vừa làm

Ứng viên có thể thực tập/đi làm hưởng lương trong quá trình học với thời gian học linh hoạt, chỉ 2 lớp mỗi kì (8 tín chỉ)

2.      Không bị ràng buộc tại 1 công ty bất kì

Visa đi làm H1B không cho phép ứng viên chọn và đổi công ty một cách dễ dàng, rất khó để chuyển sang công ty khác làm việc. Tuy nhiên với chương trình CPT, ứng viên không bị ràng buộc với công ty, có thể chuyển công ty bất kì lúc nào.

3.      Nhận bằng MBA với mức học phí thấp

Với mức học phí khoảng $11,000 cho suốt 2 năm học, trường đại học trong chương trình CPT của WICC được đánh giá là khá hợp lý cho sinh viên, người nước ngoài.

4.      Làm quen và tích luỹ kinh nghiệm với môi trường làm việc thực tế tại Mỹ

Từ cuối năm học thứ nhất, ứng viên CPT được đi làm toàn thời gian trong các doanh nghiệp tại Mỹ như một nhân viên thực thụ. Ứng viên được đào tạo và hướng dẫn bởi những quản lý dày dặn kinh nghiệm, được trải nghiệm môi trường làm việc năng động tại Mỹ.

5.      Cải thiện vốn tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp

Việc tiếp xúc và giao tiếp thường xuyên trong môi trường gần như hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp ứng viên cải thiện đáng kể trình độ tiếng Anh của bản thân.

6.      Cơ hội nhận được thẻ xanh cao hơn

Ở Mỹ, người nước ngoài có bằng Thạc sĩ (từ trường được công nhận) có cơ hội nhận thẻ xanh EB2 nhanh hơn và đơn giản hơn so với những ứng viên chỉ có bằng Cử nhân.

-         Tốt nghiệp đại học

-         Đạt 1 trong những yêu cầu sau:

o   IELTS 6.0 trở lên

o   TOEFL iBT 61 điểm trở lên

o   Có chứng chỉ các lớp ESL tại Mỹ

o   Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh  online đầu vào của trường với 2 nội dung Đọc và Nghe với mức “Advanced Low” trở lên

Quá trình đăng ký chương trình CPT-MBA

1.      AMES sẽ tư vấn bước đầu, hỗ trợ hoàn thành và xét duyệt Resume

2.     Chuyển hồ sơ học viên qua WICC

3.      WICC bắt đầu nộp đơn xin nhập học, nhận I20

4.      AMES hoặc WICC sẽ luyện phần phỏng vấn cho học viên

5.      Phỏng vấn với Lãnh sự quán/Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

6.      Nhập học

7.      WICC tìm kiếm việc làm và thực tập tại các công ty ở Mỹ

8.      Bắt đầu thực tập

Hồ sơ nhập học bao gồm

-          Đơn xin tham gia chương trình

-          Bằng tốt nghiệp và học bạ ĐH (bảng dịch và bản gốc)

-          Personal Statement

-          Đơn xin I20

-          Bản sao kê tài chính với ít nhất $15,000 trong tài khoản

-          Bản copy hộ chiếu (passport)

-          Các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

-          Bản copy mặt trước và mặt sau của thẻ thanh toán để thanh toán phí nhập học

*Nếu bạn có người thân đi kèm (vợ/chồng hoặc con cái) cùng nhập cảnh Mỹ, bạn có thể sẽ cần thêm các giấy tờ của người đi kèm.

Hồ sơ phỏng vấn xin visa bao gồm

-          Hộ chiếu

-          Hình thẻ theo tiêu chuẩn: 5x5, phông trắng

-          Bản sao kê ngân hàng