GIỚI THIỆU VỀ HỌC VIỆN KỸ NĂNG SỐNG AMES

Từ 2015, AMES đã chính thức triển khai Học viện kỹ năng sống AMES tập trung vào các chương trình học kỹ năng sống với mong muốn hỗ trợ cho các học viên rèn luyện những kỹ năng sống thiết yếu, hoàn thiện nhân cách, tạo dựng hành trang vững chắc cho tương lai.

Nội dung:

AMES hiểu rõ rằng bên cạnh kiến thức văn hóa, kỹ năng sống là yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công trong tương lai cho trẻ. Các kỹ năng sống AMES muốn trang bị cho học sinh bao gồm:
- Các kỹ năng sống căn bản: kỹ năng chuẩn bị đồ dùng, kỹ năng sử dụng những vật dụng thường ngày, kỹ năng quản lý thời gian,...
- Các kỹ năng sinh tồn trong môi trường thiên nhiên và xã hội: cách tự sơ cứu vết thương, kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn, cách nhóm lửa và làm chín thức ăn, kỹ năng xác định phương hướng...
- Các kỹ năng giao tiếp xã hội
- Các kỹ năng về tài chính căn bản và quản lý chi tiêu cá nhân
- Các kỹ năng bồi dưỡng tố chất lãnh đạo: kỹ năng trình bày, lập dự án, kỹ năng phát biểu trước đám đông...

Kỹ năng sống là cả một quá trình rèn luyện, trao dồi lâu dài và càng tiếp cận sớm, trẻ càng dễ dàng chủ động hơn với cuộc sống của bản thân. Chính vì vậy, các chương trình tại học viện kỹ năng sống AMES đã được xây dựng tập trung vào độ tuổi từ 6 đến 15, giai đoạn trẻ đủ khả năng nhận thức và rèn luyện những kỹ năng sống cơ bản.

Phương pháp:
Học qua trải nghiệm là phương pháp học tập cốt lõi của “Giáo dục trải nghiệm” và là phương pháp được học viện kỹ năng sống AMES áp dụng triệt để trong chương trình học. Mỗi bài học đều được xây dựng thành những tình huống gắn liền với thực tế, phần lớn thời gian học tập sẽ dành cho học viên thực hành và giáo viên sẽ là người hỗ trợ để học viên đạt được kết quả tốt nhất. Cùng ban cố vấn và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng rằng học viện kỹ năng sống AMES đem lại cho các học viên những giờ học kỹ năng hiệu quả, có tính ứng dụng cao trong thực tế.
Trải nghiệm thực tế:
- Thực hành cắm trại, nhóm lửa, nấu ăn ngoài trời
- Thực hành các công việc đặc thù nghề nghiệp: nấu ăn, dẫn chương trình, nghiên cứu khoa học,...
- Thực hành xây dựng kế hoạch kinh doanh, triển khai dự án kinh doanh

Chương trình:

Hiện nay, học viện kỹ năng sống AMES triển khai 3 chương trình học với những đặc điểm nổi trội, phù hợp với tâm lý học viên ở độ tuổi 6 đến 15 tuổi:

● Chương trình kỹ năng sinh tồn – AMES Survival: trang bị cho trẻ kiến thức, kỹ năng ứng phó với những tình huống nguy hiểm, bất ngờ mà trẻ dễ gặp phải để trẻ có thể bình tĩnh, chủ động phòng tránh, giải quyết trong khả năng của mình ví dụ như cách trẻ ứng phó khi người lạ tiếp cận, cách xử trí khi bị kẹt thang máy, khi gặp trời giông bão hay cách tự sơ cứu các vết thương nhỏ...

● Chương trình kỹ năng hướng nghiệp – AMES Vital: mở rộng hiểu biết của trẻ về các ngành nghề. Thông qua đó rèn luyện, phát triển những kỹ năng thường ngày của trẻ như phát triển khả năng ngôn ngữ, khả năng vận động, tư duy sáng tạo, giao tiếp xã hội. Nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp và giúp trẻ chủ động, linh hoạt hơn với hoạt động hằng ngày.

● Chương trình doanh nhân nhí – AMES Junior MBA: tập trung cung cấp cho trẻ những kiến thức tài chính cơ bản, giúp trẻ có thể xây dựng kế hoạch chi tiêu cá nhân một cách hợp lý cũng như biết quý trọng công sức lao động.

“Học mà không hành thì học vô ích, hành mà không học thì hành không trôi chảy” - Học viện kỹ năng sống AMES luôn tạo lập một môi trường học tập trải nghiệm hiệu quả và an toàn giúp học viên có cơ hội rèn luyện những kỹ năng sống hiệu quả, tạo lập hành trang vững chắc giúp các học viên tự tin hơn, chủ động và thành công hơn trong cuộc sống.