Để vào các doanh nghiệp bạn cần mức điểm TOEIC bao nhiêu?

Thứ Năm - 02.02.2017

Trong những năm vừa qua, các doanh nghiệp đã công bố một loạt các yêu cầu về mức điểm TOEIC đối với các ứng viên khi tuyển dụng. Tuy nhiên, mức điểm TOEIC đề ra của các doanh nghiệp lại khá khác biệt và cao hơn sơ với yêu cầu đầu ra của các trường Cao đẳng, Đại học (TOEIC 450-500). Hãy cùng Anh ngữ AMES tham khảo một số mức điểm TOEIC đầu vào của các doanh nghiệp nhé:

yêu cầu về mức điểm toeic từ các nhà tuyển dụng

• Ngân hàng Agribank yêu cầu 450 TOEIC trở lên.
  • Ngân hàng ACB và Sacombank yêu cầu TOEIC 500 trở lên.
  • Ngân hàng Techcombank yêu cầu 600 TOEIC trở lên đối với một số vị trí; tuyển Chuyên viên quản lý tài sản yêu cầu TOEIC 405-500.
  • Ngân hàng Vietcombank yêu cầu đầu vào 650 TOEIC trở lên - vì thế mà lương + thưởng của Vietcombank  cao hơn các ngân hàng khác.
  • FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 TOEIC tiếng Anh mới đủ điều kiện làm việc. Một số vị trí yêu cầu mức điểm trên 800 TOEIC.
  • Vietnam Airlines yêu cầu 400 TOEIC đầu vào cho các vị trí. Sinh viên thi tuyển làm phi công cũng cần số điểm là 400 TOEIC đầu vào.
  • Công ty cổ phần V-Next Software (một công ty Nhật Bản) yêu cầu TOEIC 850+ cho vị trí Kế toán, nhân sự và hành chính.
  • Công ty Samsung yêu cầu bài thi GSAT và TOEIC đầu vào. Nhân viên bộ phận Nghiên cứ và phát triển ( Research & Development) của Samsung yêu cầu phải có 530 TOEIC.
  • Công ty TNHH Fujitsu Việt Nam (FVL) yêu cầu 730 TOEIC cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC cho các vị trí Kỹ sư (Engineer), bộ phận nghiên cứu sản phẩm (Researcher), lập kế hoạch (Planner), bộ phận bán hàng (Sales), bộ phận nhân sự (HR) và 500 TOEIC đối với các vị trí khác.
  • Đối với Packard Bell (Pháp), vị trí kỹ sư kiểm soát chất lượng cần đạt 650 TOEIC, cán bộ mua hàng cần đạt 850 TOEIC.
  • Hãng điện tử LG tuyển nhân viên kinh doanh các mặt hàng gia dụng, thiết bị giải trí gia đình hay di động yêu cầu tiêu chuẩn Tiếng Anh phải có TOEIC trên 500.
  • Hãng hàng không JetStar hay VietJetAIR khi tuyển tiếp viên hàng không đều yêu cầu TOEIC 400 trở lên. Ở những vị trí khác (Nhân viên hành chính, phục vụ mặt đất, …) điểm TOEIC yêu cầu cao hơn, dao động từ TOEIC 500-700.
  • Mobifone tuyển Chuyên Viên Kinh Doanh yêu cầu TOEIC 450 trở lên.
  • Công ty Nhật Bản ITOCHU tuyển nhân viên kế toán tổng hợp - General Accountant yêu cầu TOEIC 700 trở lên. Nếu bạn giỏi kế toán, thích làm việc tại công ty nước ngoài, nhưng Tiếng Anh không tốt thì xem như mất cơ hội.
  • Trong lĩnh vực IT, công ty ISTT tuyển kỹ sư hệ thống CNTT và viễn thông yêu cầu TOEIC trên 500.
  • Công ty Yamaha tuyển nhân viên Sale & Marketing yêu cầu TOEIC trên 500.
  • Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tuyển Nhân viên Quan hệ công chúng, Nhân viên truyền thông yêu cầu TOEIC trên 600.

Nếu bạn muốn làm việc tại các tập đoàn nước ngoài thì mức điểm TOEIC của bạn cần phải từ 600+ trở lên - Khoảng cách khá xa so với yêu cầu đầu ra của nhà trường. Vậy thì hãy trang bị kỹ năng tiếng Anh ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ cơ hội việc làm đáng mơ ước  tại những công ty hàng đầu khi ra trường.

Tiếng Anh bây giờ - Tương lai rộng mở” tại Hệ thống Anh ngữ AMES

"Tiếng Anh bây giờ - Tương lai rộng mở” tại Hệ thống Anh ngữ AMES

Đầu năm mới, Anh ngữ AMES dành tặng lì xì 37% học phí cùng nhiều quà tặng tới học viên. Đăng ký nhận lì xì ngay tại đây.

Lợi ích của học viên khóa học Tiếng Anh tại Anh ngữ AMES:

1. HỌC 1 THẦY – 1 TRÒ:

• Luyện phát âm chuẩn Anh Mỹ với thầy/cô giáo bản ngữ.
  • Phát hiện, sửa chữa những kỹ năng còn khiếm khuyết.
  • Hướng dẫn phát triển đồng đều các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Học hỏi tác phong giao tiếp chuyên nghiệp quốc tế.

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC CÁ NHÂN HÓA: Chương trình, nội dung được tập trung vào 2 kỹ năng Nghe-Nói, thiết kế phù hợp với từng cá nhân, bạn cần tiến bộ kỹ năng nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn!

3. LỊCH HỌC LINH ĐỘNG: Học viên được chủ động chọn giờ học phù hợp, không lo trùng với kế hoạch khác.

MỘT SỐ KHÓA HỌC CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: