ames
Hotline 1800 2098

Học bổng SHARE dành cho sinh viên

Thứ Sáu - 13.10.2017
 

Anh ngữ AMES xin giới thiệu thông tin học bổng SHARE dành cho các bạn sinh viên trên Đông Nam Á. Đây là một chương trình hữu ích do Liên minh châu Âu (EU) và ASEAN hợp tác nhằm mang tới cơ hội được trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn cho các bạn sinh viên. 

ANH_NGU_AMES

1. Giới thiệu về Học bổng SHARE

Sinh viên đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của giáo dục đại học trong khu vực ASEAN, Liên minh châu Âu (EU) và ASEAN đã tiếp tục hợp tác để công bố thời gian mở đợt 2 cho học bổng SHARE cho kỳ tuyển sinh December 2017 – August 2018. Các suất học bổng toàn phần đã sẵn sàng được trao cho các bạn sinh viên đại học ở các nước ASEAN quan tâm đến việc trao đổi một học kỳ tại một quốc gia trong khu vực này.

Chương trình học bổng là một phần công việc của tổ chức "Hỗ trợ Giáo dục Đại học của Liên minh Châu Âu tại khu vực ASEAN”, hoặc được gọi tắt là SHARE, được thiết kế để khuyến khích sự di chuyển của sinh viên trong khu vực ASEAN và mặt khác, để kiểm tra việc áp dụng rộng rãi của hệ thống chuyển đổi tín chỉ ASEAN.

Chính thức được giới thiệu vào tháng 5 năm 2015, SHARE là chương trình tài trợ học bổng của Liên minh Châu Âu trị giá 10 triệu Euro với mục tiêu chính là tăng cường hợp tác khu vực, nâng cao chất lương, khả năng cạnh tranh và quốc tế hóa các tổ chức giáo dục đại học Đông Nam Á và sinh viên của họ nhằm góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh.

Từ năm 2016 trở đi, SHARE sẽ cung cấp khoảng 500 suất học bổng cho sinh viên các trường đại học ASEAN để đưa vào kiểm tra các hệ thống, chương trình đã được cải thiện, nâng cao, chủ yếu bằng cách hỗ trợ trao đổi sinh viên và công nhận tín dụng trong khu vực ASEAN. Hiện tại, ASEAN đang làm việc với những tổ chức giáo dục quốc tế, đứng đầu là Hội đồng Anh và các thành viên còn lại bao gồm các DAAD, EP-Nuffic, Campus France, ENQA và EUA từ giữa năm 2015 đến 2018 để thực hiện SHARE.

2. Đối tượng của học bổng SHARE

Mỗi suất trong số các học bổng có giá trị toàn phần cung cấp cho chương trình trao đổi ngắn hạn (một học kỳ) của sinh viên đại học từ các trường đại học được lựa chọn trong khu vực. Học bổng dành cho các sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở Đông Nam Á tham gia SHARE, đã hoàn thành ít nhất 2 học kỳ của khóa học.

3. Hạn nộp hồ sơ

Hạn nộp sơ: 10/11/2017

4. Liên hệ:

SHARE scholarship

Tất cả các chi tiết về hồ sơ ứng viên, điều kiện đầu vào và hạn chót nộp hồ sơ các bạn vui lòng xem tại đây

Elita Yunanda

Tel.: +62 21 726 2991 ext. 401, Email: elita.yunanda@britishcouncil.or.id

 

THÔNG TIN HỮU ÍCH: 

5 kỹ năng sinh viên không thể bỏ qua nếu muốn có một năm học mới thành công!

Tấm bằng IELTS - Chìa khóa mở ra cơ hội cho bạn trong tương lai!

Những chuyến đi thay đổi cuộc đời