Sân chơi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam 2019” sẽ thu hút 1 triệu học sinh tham gia

Thứ Hai - 30.09.2019

GD&TĐ - Chiều nay (27/9) tại Trung ương Đoàn (Hà Nội) diễn ra họp báo giới thiệu sân chơi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam 2019 - Vietnam English Championship 2019”. Theo dự đoán của Ban tổ chức, sân chơi trải nghiệm bổ ích sẽ thu hút khoảng 1 triệu học sinh Tiểu học, THCS tham gia.

Sân chơi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam 2019" là chương trình phối hợp giữa Bộ GD& ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, Báo Nhi đồng và Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES, diễn ra từ ngày 23/9/2019-13/3/2020.

Học sinh đoạt giải nhất sẽ dành phần thưởng 50 triệu đồng cùng Bằng khen của Hội Đồng đội Trung ương.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội trung ương Hoàng Thị Tú Anh cho biết: "Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu hội nhập của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa càng cao, chính vì vậy, càng thấy rõ tầm quan trọng của thời đại tiếng Anh.

Năm học này, chúng tôi tiếp tục phối hợp với Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES tổ chức sân chơi “Tài năng Anh ngữ Việt Nam 2019" cho thiếu niên, nhi đồng".

Bà Hoàng Thị Tú Anh phát biểu khai mạc.

Giới thiệu về sân chơi này, Tổng Giám đốc hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES Nguyễn Mạnh Hào chia sẻ: "Tôi mong muốn thông qua sân chơi này, học sinh cả nước có cơ hội rèn luyện tiếng Anh. Bài thi đa dạng, phong phú. Đặc biệt, sẽ thu hút khoảng 1 triệu học sinh, với 30 triệu phút luyện tập tiếng Anh trên mạng dành cho các em".

Đây là sân chơi tiếng Anh bổ ích, mục đích khơi dậy tình yêu tiếng Anh để có kết quả học tập tốt cho các em học sinh Tiểu học và THCS trên cả nước thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ở sân chơi này, học sinh sẽ được tiếp cận phương pháp học tiếng Anh hiện đại với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo do AMES English phát triển.

Học sinh tham gia sẽ trải qua 4 vòng thi gồm: Tự luyện, cấp huyện, cấp tỉnh và vòng Chung kết toàn quốc. Kiến thức tại các vòng chơi được thiết kế, xây dựng đa dạng và phong phú dựa trên các phần kiến thức tiếng Anh phù hợp với từng cấp học của học sinh.

Học sinh tham gia có thể chọn chơi trên 1/3 nền tảng công nghệ của Ban tổ chức như: Ứng dụng MyA.I English, Website Tài năng Anh ngữ Việt Nam (https://olympicenglish.vn/tainanganhngu/) hoặc Fanpage VEC-Tài năng Anh ngữ Việt Nam (https://www.facebook.com/TaiNangAnhNgu/).

Điểm đặc biệt năm nay đó là lần đầu tiên một sân chơi áp dụng Trí tuệ nhân tạo A.I trên diện rộng, nhận giọng học sinh phát âm chuẩn tiếng Anh.Học sinh có thể tương tác làm bài tập như người thật thông qua Facebook Messenger.

Học sinh được tiếp cận với AMES Vocab Master - kho từ vựng “khủng” với hơn 75.000 từ vựng được chia thành các trình độ khác nhau phù hợp theo từng độ tuổi.

Với ý nghĩa đóng góp những giá trị xã hội thiết thực vì một Việt Nam không còn rào cản ngoại ngữ, “Tài năng Anh ngữ Việt Nam 2019” hứa hẹn là sân chơi tiếng Anh sôi động nhất cả nước và góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo Báo Giáo dục Thời đại