AMES ENGLISH ĐỒNG HÀNH CÙNG TRUNG ƯƠNG ĐOÀN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI OLYMPIC DÀNH CHO CÁN BỘ TRẺ LẦN THỨ 3 NĂM 2021

Thứ Hai - 01.11.2021

Chiều ngày 16/10 vừa qua, tại Đại học Hà Nội, Vòng Chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ III năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. AMES ENGLISH vinh dự là đơn vị đồng hành cùng Trung ương Đoàn tổ chức cuộc thi.

VTV đưa tin về Vòng Chung kết Cuộc thi

Trải qua hơn 3 tháng kể từ khi cuộc thi được phát động, vượt qua hơn 90.000 thí sinh xuất sắc tại Vòng 1, 15 thí sinh tại Vòng Chung kết đã có những màn thể hiện ấn tượng về kiến thức và năng lực sử dụng tiếng Anh. Gay cấn và hấp dẫn nhất là phần thi tranh biện của hai đội chơi xuất sắc nhất với chủ đề thời sự gắn liền với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số: “That Artificial Intelligence does more harm than good” (Trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra nhiều tác hại hơn lợi ích). Trong đó, một đội nêu các quan điểm ủng hộ; một đội nêu các luận điểm để phản đối.

Phần thi tranh biện đầy gay cấn với chủ đề thời sự “That Artificial Intelligence does more harm than good” của hai đội chơi Fabulous và DNA

Với các luận điểm thuyết phục, đội Fabulous đã đạt điểm cao nhất của Ban Giám khảo và dành chiến thắng chung cuộc, gồm các thí sinh: Hà Hồng Ngọc - Bí thư Chi đoàn Đồng Tâm, phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình; Võ Thị Thu Giang - cán bộ báo Nghệ An; Hoàng Thị Linh Chi - sinh viên LT35, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Đội Fabulous xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Olympic dành cho Cán bộ trẻ lần thứ 3 năm 2021

Giải Nhì thuộc về đội DNA gồm: Nguyễn Trọng Đức - Chi đoàn Trung tâm Phê duyệt tín dụng và đầu tư BIDV, Vũ Đức Anh - Công ty CP Dược Vật tư Y tế Thanh Hóa, Vũ Nam Khánh - cán bộ Đại đội 1, Tiểu đoàn 14, Trường Sĩ quan Thông tin.

Giải Ba thuộc về đội Braveheart gồm: Lê Cẩm Linh - Điều dưỡng viên khoa Phẫu thuật gan mật tụy, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Nguyễn Thị Thu Trang - Cán bộ Phòng Thanh tra - Kiểm tra 1, Cục thuế tỉnh Đắk Lắk; Lê Thị Thủy Tiên - Cán bộ, Công an Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Hai giải Khuyến khích đã thuộc về đội Vz và đội The Challengers:

Đội The Challengers gồm Vũ Quang Minh - sinh viên, Phó Bí thư Chi đoàn B11D49, Học viện An ninh nhân dân; Bùi Đắc Hậu, cán bộ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines; Nguyễn Ngọc Khánh Linh, cán bộ Phòng 2, Cục Đối ngoại, Bộ Công an; Đội Vz gồm: Vũ Bích Ngọc, cán bộ Phòng Pháp luật quốc tế, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Song Ninh, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Sở Giao dịch; Trần Thị Hồng, Nghiên cứu viên, Phòng Tích hợp, Kỹ thuật điều khiển, Viện Kỹ thuật Hải quân, Quân chủng Hải quân.

Phát biểu tại Vòng Chung kết, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận các thí sinh tham dự cuộc thi không chỉ giỏi về năng lực ngoại ngữ tiếng Anh, mà còn giỏi về kiến thức chuyên môn, kiến thức kinh tế, xã hội, lịch sử, văn hoá Việt Nam và thế giới. Các thí sinh cũng thể hiện sự hiểu biết những kỹ năng cần thiết để hội nhập quốc tế như kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề, tư duy toàn cầu,…Đồng chí Nguyễn Tường Lâm bày tỏ tin tưởng những năm tiếp theo, phát huy thành công của cuộc thi năm 2021 nói riêng và Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022, cùng phong trào học tập, nâng cao ngoại ngữ trong cán bộ trẻ và thanh thiếu niên Việt Nam nói chung sẽ ngày một phát triển. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực hội nhập quốc tế của thanh niên Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại Vòng chung kết Cuộc thi

AMES English hỗ trợ kỹ thuật trong Vòng Chung kết Cuộc thi