BÁO QUẢNG NINH ĐƯA TIN VỀ HỘI THI OLYMPIC TIẾNG ANH HỌC SINH, SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ V - 2023

Thứ Hai - 22.05.2023

Sáng 20/5, tại trường THPT Ngô Quyền (TP Hạ Long), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Hệ thống Anh ngữ AMES English tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Hội thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ V, năm 2023.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Phương Thảo phát biểu phát động Hội thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc”.

Hội thi được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, với sự đồng hành của hệ thống Anh ngữ AMES English. Hội thi gồm 3 vòng thi: sơ loại, cấp tỉnh và chung kết toàn quốc. Bài thi tại các vòng thi của Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ V được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức.

Vòng sơ loại tỉnh Quảng Ninh diễn ra trong 5 tuần từ ngày 8/5/2023 đến ngày 5/6/2023. Tới thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đang đứng thứ 19 toàn quốc về số lượng thí sinh tham dự, với hơn 7.000 thí sinh tham gia dự thi ở 2 bảng học sinh và sinh viên.

Đại diện Tỉnh Đoàn và hệ thống Anh ngữ Ames English động viên các em học sinh trường THPT Ngô Quyền tự tin hoàn thành tốt các câu hỏi dự thi.

Đại diện Tỉnh Đoàn và hệ thống Anh ngữ AMES English động viên các em học sinh trường THPT Ngô Quyền tự tin hoàn thành tốt các câu hỏi dự thi.

Tại buổi phát động, gần 300 học sinh khối lớp 10 và 11 trường THPT Ngô Quyền đã tham gia vòng thi sơ khảo theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ OlympicEnglish.vn. Căn cứ theo kết quả, Ban Tổ chức lựa chọn các thí sinh có thành tích đảm bảo để tham gia Vòng sơ khảo cấp tỉnh.

Các thí sinh làm bài dự thi theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ OlympicEnglish.vn

Thông qua hội thi sẽ tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên toàn tỉnh; tạo sân chơi lành mạnh, tạo sức lan tỏa và hứng khởi trong phong trào học tập, rèn luyện và sử dụng tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông, sinh viên khối các trường không chuyên tiếng Anh.

Trao tặng 10 suất học bổng Tiếng Anh toàn phần cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập tại trường THPT Ngô Quyền.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hệ thống Anh ngữ AMES English đã tặng 10 suất học bổng Tiếng Anh toàn phần trị giá 7.360.000 đồng/ suất cho 10 bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập tại trường THPT Ngô Quyền.

Theo báo Quảng Ninh: https://baoquangninh.vn/phat-dong-huong-ung-hoi-thi-olympic-tieng-anh-hoc-sinh-sinh-vien-toan-quoc-lan-thu-v-3241051.html