ames

Chính sách VISA du học Anh

Xin cấp visa sinh viên vào Anh

Sinh viên quốc tế sẽ cần lấy visa sinh viên của Vương quốc Anh trước khi đến du học Anh. Để lấy được visa sinh viên, bạn phải chứng minh được mình sẽ theo học:

Một khóa học chính quy đại học hoặc sau đại học được công nhận, hoặc

Theo chương trình học có giảng dạy (taught programs) và/hoặc tự nghiên cứu (research program) trên 6 tháng, mà khóa học này là một phần của một khóa học đại học ở nước ngoài

Một khóa học trong tuần với ít nhất 15 giờ học tập ban ngày có tổ chức mỗi tuần

Một khóa học chính quy tại một trường phổ thông độc lập có đóng học phí.

Bạn cũng sẽ phải:

Mua bảo hiểm y tế (trước đây dược miễn), trị giá 150 bảng Anh, cho khóa học được cấp visa du học. Mỗi lần xin gia hạn visa, sinh viên đều phải mua bảo hiểm này để được cấp visa.

Có khả năng thanh toán cho khóa học và nuôi sống bản thân và sinh sống ở Anh mà không phải kinh doanh hoặc xin việc, hoặc cần đến sự giúp đỡ của các quỹ công cộng.

Có khả năng và có ý định theo đuổi khóa học bạn đã chọn.

Dự định rời khỏi Anh khi bạn hoàn thành chương trình học, nếu khóa học của bạn dưới trình độ đại học.

Sinh viên đăng ký học dự bị đại học và cao đẳng không trực thuộc đại học sẽ phải thi kì thi IELTS dành riêng cho việc xin visa du học tại Anh. Kì thi này được gọi là IELTS UKVI mà điểm khác biệt với kì thi IELTS thông thường là: lệ phí thi gấp đôi thi thường, đăng kí thí online và thi dưới sự giám sát của Camera. Yêu cầu chung là thí sinh cần đạt 4,5 IELTS KUVI là tối thiểu. Nếu không đạt, thí sinh có thể thi PTE A (PearsonTest of English – dạng Academic:www.pearsonpte.com ) đạt tương đương 4.5 IELTS và nộp cùng chứng chỉ IELTS UKVI trong hồ xin visa. Sinh viên đăng kí học cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ có thể dùng bất kì chứng chỉ tiếng Anh nào, PTEA hoặc IELTS.

Thủ tục xin cấp visa

Để giúp Sứ Quán xem xét đơn xin thị thực, bạn cần phải nộp các giấy tờ dưới đây. Cán Bộ Thị Thực có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm những giấy tờ khác trước khi quyết định đơn xin thị thực của bạn. Khi nộp hồ sơ, đề nghị mang theo giấy tờ gốc và một bộ photo.

Bạn phải đảm bảo nộp đúng loại thị thực trước khi nộp đơn, nếu nộp sai loại, đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối.

1. Bản khai VAF1 đã được điền hoàn chỉnh + 2 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiếu nền trắng

2. Hộ chiếu của bạn (có giá trị ít nhất sáu tháng kể từ ngày khoá học mà bạn dự định ở bên Anh kết thúc) và cả những hộ chiếu mà bạn đã từng có

3. Bảng kết quả học tập mới nhất và những bằng cấp bạn có

4. Thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh trong đó có ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí

5. Giấy tờ tài chính (sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, bằng chứng về việc làm và tài sản của người bảo lãnh tài chính cho bạn) và giấy tờ về nguồn gốc tài chính

6. Sổ hộ khẩu gia đình

7. Nếu bạn xin ở lại Anh trên 6 tháng, bạn phải xuất trình giấy chứng nhận sức khoẻ do một trong những tổ chức dưới đây cấp không quá 3 tháng:

  • Phòng khám Quốc Tế SOS Hà Nội, Toà Nhà Trung Tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Phòng khám Quốc Tế SOS HCMC, 65 Nguyễn Du, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Phòng khám Gia Đình Đà Nẵng, 50-52 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

8. Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực: 99 bảng Anh, trả tại thời điểm nộp đơn (lệ phí này có thể thay đổi). Nếu bạn nộp đơn tại Tổng Lãnh Sự Quán Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn phải trả thêm 80.000 đồng lệ phí chuyển hồ sơ (lệ phí này có thể thay đổi). Xin được lưu ý rằng lệ phí này là cho quá trình xem xét đơn xin và sẽ không được hoàn lại nếu đơn xin thị thực của bạn bị từ chối.

Điểm cộng cho hồ sơ xin visa du học Anh

Nếu học tốt chuyên môn, điều này thể hiện tiềm năng học tốt của bạn tại Anh, đây là “điểm cộng” cho hồ sơ xin visa của bạn. Tiếng Anh tốt, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp trực tiếp qua điện thoại hoặc video, cũng giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn.

Lưu ý: Không dán visa cho toàn bộ khóa học từ Việt Nam mà chỉ cấp thẻ nhập cư vào Anh và sinh viên sẽ nhận thẻ thường trú tại Anh trong vòng 10 ngày đầu đến Anh


TÌM HIỂU THÊM VỀ CHÍNH SÁCH VISA VÀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

Chúng tôi CAM KẾT giữ bí mật các thông tin cá nhân. Chi tiết xem Điều khoản bảo mật thông tin.