Chính sách VISA du học Hà Lan

Sau khi đăng ký nhập học, thanh toán hóa đơn tiền học phí, nhà ở cho trường, trường đại học tại Hà Lan sẽ đăng ký giấy phép cư trú tại Hà Lan cho sinh viên. Khi được cấp giấy phép cư trú tại Hà Lan, trường sẽ thông báo cho bạn để liên hệ xin visa Schengen.

Visa Schengen được cấp cho sinh viên Việt Nam du học Hà Lan có thời hạn tối đa ba tháng. Khi sinh viên tới Hà Lan, trường đại học Hà Lan sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục nhận giấy phép cư trú trong vòng một năm. Sau đó bạn sẽ gia hạn visa cho những năm tiếp theo. Trường sẽ hỗ trợ cho sinh viên hoàn tất các thủ tục này. Khi có giấy phép cư trú, sinh viên có quyền đi lại trong toàn khối châu EU mà không cần bất kỳ thủ tục gì.

Checklist hồ sơ xin visa Schengen tại Hà Lan:

1. Giấy tờ cá nhân và học tập của sinh viên

2. Tờ khai xin thị thực được điền đầy đủ bằng tiếng Anh, dùng chữ in hoa.

3. Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và có giá trị ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực. Hộ chiếu cũ có thể được yêu cầu trong trường hợp người xin thị thực đã từng được cấp thị thực tới Schengen.

4. Hai ảnh hộ chiếu mới với kích thước là 35x45 mm kèm theo một số quy chuẩn nhất định. Ảnh không tuân thủ các yêu cầu này sẽ bị từ chối

5. Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là 5.0 IELTS, đây là chứng chỉ bắt buộc

6. Chứng minh khả năng tài chính:

a. Nếu người xin thị thực là người làm công ăn lương:Hai ảnh hộ chiếu mới với kích thước là 35x45mm kèm theo một số quy chuẩn nhất định. Ảnh không tuân thủ các yêu cầu này sẽ bị từ chối.

- Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng

- Phiếu trả lương

- Hợp đồng lao động

b. Nếu người xin thị thực là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ:

- Chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty

- Báo cáo thanh toán thuế

- Ngoài ra, người xin thị thực có thể chứng minh tài chính bằng thẻ tín dụng, tài sản, sổ/tài khoản tiết kiệm.

7. Phía người mời/bảo trợ:

- Một thư mời bản chính của người bảo trợ tại Hà lan được xác nhận của chính quyền thành phố

- Bản sao hộ chiếu của người mời/bảo trợ. Nếu người bảo trợ không mang quốc tịch Hà lan, nộp bản sao của giấy phép cư trú.

- Chứng minh tài chính của người mời/bảo trợ:

a. Nếu người mời là người làm công ăn lương:

- Phiếu trả lương.

- Hợp đồng lao động hoặc chứng thực gần đây nhất của chủ sử dụng lao động.

b. Nếu người mời là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ:

- Trích lục đăng ký của phòng Thương mai

- Bảng cân đối tài sản và bảng tính lỗ - lãi của công ty

8. Nếu không ở cùng với người mời:

- Bằng chứng về nơi lưu chú: xác nhận đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ dưỡng

9. Một bản sao hộ khẩu

10. Thư mời học, trong đó có kèm hóa đơn đã nộp đặt cọc tiền học tại trường

11. Thẻ sinh viên

12. Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi

13. Bảo hiểm ý tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú

14. Đơn xin visa (lấy bản cứng từ văn phòng cấp visa Hà Lan)

15. Lệ phí cho việc cấp visa

Người xin thị thực phải xuất trình vé máy bay khứ hồi khi đến nhận hộ chiếu và thị thực tại sứ quán.

Ngoài tất cả những giấy tờ nêu trên, người xin thị thực có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CHÍNH SÁCH VISA VÀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC

Chúng tôi CAM KẾT giữ bí mật các thông tin cá nhân. Chi tiết xem Điều khoản bảo mật thông tin.