CÁC ĐỢT TUYỂN SINH CỦA ĐẠI HỌC MỸ

Người đăng: Anh ngữ AMES | Ngày đăng: Thứ Bảy, 13/10/2018

Đối với các trường đại học Mỹ có hai kì nhập học chính, đó là kì mùa Thu và kì mùa Xuân. Đa phần các trường đại học tuyển sinh chủ yếu vào kì nhập học mùa Thu. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ tập trung vào hạn nộp đơn & các loại hình nộp đoan cho kì nhập học mùa Thu hay còn gọi là Autumn Enrollment.

Early Decision 1 (ED1) & Early Action (EA): 1/11 - 15/12

ED1 là đợt tuyển sinh có các quy chế kèm theo:
Bạn chỉ được phép nộp đơn cho một trường trong đợt ED và khi được nhận vào trường theo đợt ED cũng như được hỗ trợ tài chính thì bạn phải rút toàn bộ hồ sơ bạn đã nộp ở các trường khác (nếu có) và phải nhập học ở trường theo đợt ED.
Kết Quả cho đợt ED1 thường sẽ được công bố từ 1/12 - 15/12

EA không có bất kì ràng buộc nào.
Bạn được phép nộp đơn đợt EA ở nhiều trường và bạn không bắt buộc phải nhập học ở trường bạn nộp đơn đợt EA nếu nhận, hơn nữa bạn cũng sẽ không cần phải điền một loại đơn nào để có thể nộp đơn đợt EA.
Kết Quả cho đợt EA thường sẽ được công bố từ đầu tháng 1 đến giữa tháng 2

Early Decision 2 (ED2) và Regular Decision (RD): 1/1 - 15/2
ED2, bên cạnh những quy chế như ED1, ngoài ra còn có:
Nếu bạn trượt vòng ED 1 nhưng trường cho phép bạn bảo lưu kết quả, hồ sơ của bạn sẽ tiếp tục được xem xét ở vòng ED 2.
Kết quả cho đợt ED2 thường sẽ được công bố vào tháng 2

RD là kì tuyển sinh căn bản nhất là đa số tất cả trường đều có.
Bạn có thể nộp đơn đợt RD ở nhiều trường và có quyền không nhập học nếu bạn được nhận.
Kết quả RD sẽ được công bố từ deadline nộp đơn của bạn cho đến chậm nhất là 1/4 hằng năm. Và bạn có 1 tháng để suy nghĩ để chọn trường nào trước khi đóng tiền đặt cọc trễ nhất ngày 1/5 nếu như không muốn giấy báo nhập học của bạn bị hủy.

Rolling Admission (RD): Không có hạn cụ thể
Rolling Admission là một dạng tuyển sinh đặt biệt khi không có hạn nộp đơn cụ thể, bạn nộp đơn sớm sẽ có thư trả lời sớm và ngược lại. Cũng có vài trường có hạn nộp đơn nhưng thường là trước kì nhập học 1 tháng.
Bạn có thể nộp nhiều trường và cũng không cần phải bắt buộc nhập học bất cứ trường nào nếu được nhận.
Không nhiều trường áp dụng hình thức tuyển sinh này, đa số các trường từ trong top 100 của Mỹ không có hình thức tuyển sinh này.

Mốc thời gian đầu tiên 1/11 - 15/12 sắp đến gần, bạn đã chuẩn bị hồ sơ tới đâu rồi? Hãy để AMES giúp bạn một tay.

Để tìm hiểu kĩ hơn các thông tin du học, hãy tiếp tục theo dõi các bài tiếp theo của Ames, comment câu hỏi ở phần bình luận hoặc liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí với hồ sơ của mình.

---------------------------------------

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY