ames
Hotline 1800 2098

‘Cày’ IELTS để giành suất tuyển thẳng vào lớp 10 - Lợi thế lớn cho học sinh lớp 9

Thứ Tư - 31.01.2024
 

Đặt mục tiêu đạt 6.5 IELTS trong vòng 4 tháng, Xuân Hùng đăng ký tham gia một khóa học do thầy giáo người Philippines đứng lớp. Nếu đạt được kết quả này, nam sinh sẽ có lợi thế khi nộp hồ sơ vào lớp 10.

Cuối tháng 10 năm ngoái, Phạm Xuân Hùng, học sinh lớp 9 tại Cầu Giấy quyết định ôn thi IELTS khi biết một số trường tư ở Hà Nội ưu tiên cộng điểm hoặc tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ này. Thời điểm ấy, khi làm bài thi thử, Hùng đạt khoảng 5.0.

“Hầu hết các trường đều ưu tiên thí sinh có điểm IELTS từ 5.5. Ban đầu, em dự định sẽ tìm tài liệu trên mạng và mua sách về tự học. Tuy nhiên, để nâng “band” điểm trong thời gian ngắn rất khó, vì thế em quyết định đăng ký một khóa học bài bản”.

Hùng cho biết không chỉ riêng em, một số bạn trong lớp cũng đã thi hoặc đang ôn luyện để chuẩn bị đăng ký lấy chứng chỉ này. Nam sinh nhận định, nếu chỉ đạt 5.5 vẫn sẽ thấy thấp thỏm vì không có nhiều lợi thế cạnh tranh. Đặt mục tiêu đỗ vào Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hùng kỳ vọng sẽ đạt mức 6.5 – mức điểm được ưu tiên cộng 1,5 theo như đề án năm ngoái.

Để đạt mục tiêu này, hiện tại ngoài việc tự học, nam sinh còn tham gia một khóa học kéo dài 14 tuần do giáo viên Philippines đứng lớp. Mỗi tuần, nam sinh học 2 buổi, mỗi buổi 1,5 tiếng với mức giá toàn khóa là 15 triệu đồng.

Theo Hùng, chỉ khi có IELTS mới là công thức đảm bảo nếu muốn cạnh tranh được vào các trường chất lượng cao. “Em sẽ cố gắng ôn tập để kịp thi ngay sau khi ra Tết. Sau đó, thời gian còn lại em sẽ dồn toàn lực tập trung ôn các môn thi theo yêu cầu”, nam sinh nói.


Trong mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nhiều trường THPT vẫn ưu tiên cộng điểm hoặc tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ IELTS. Tùy theo từng trường, mức điểm IELTS cần đạt để được ưu tiên sẽ khác nhau.

Trường THCS và THPT Lê Quý Đôn hay Trường THCS và THPT Newton tuyển thẳng thí sinh có IELTS 5.5 trở lên. Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh lại xét tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 và đạt học sinh giỏi trong 4 năm THCS. Trong khi đó, Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu ưu tiên xét tuyển thí sinh có chứng chỉ từ 6.0 trở lên.

Nhận thấy lợi thế nếu có chứng chỉ IELTS, ngay khi con trai vừa thi xong học kỳ 1 năm lớp 8, chị Nguyễn Thanh Hà (Thanh Xuân, Hà Nội) bắt đầu đưa con đi tìm hiểu một số trung tâm luyện thi IELTS. Theo chị Hà, hiện tại nhà nhà đều có chứng chỉ IELTS, vì thế nếu chỉ dựa vào điểm thi sẽ rất rủi ro.

Tuy nhiên, khi đưa con tới một số trung tâm và được kiểm tra trình độ đầu vào để xếp lớp, chị Hà cảm thấy việc xếp lớp của trung tâm “chưa thực sự phù hợp với sức học của con”. Vì thế, sau một thời gian, bà mẹ này quyết định chuyển hướng, đứng ra gom nhóm và tự mời giáo viên về dạy.

“Những lớp học như vậy sẽ không quá đông. Mình chỉ cần tìm thêm khoảng 3-4 học sinh có chung mức điểm với con để cùng học. Với hình thức này, các phụ huynh cũng có thể tương tác với nhau để thiết kế lộ trình hoặc điều chỉnh nhịp học cho phù hợp với sức của các con”.

“Riêng phần IELTS Speaking, trước khi thi khoảng 1 tháng, con cần rèn luyện chuyên sâu 1 – 1 với giáo viên bản ngữ để đạt hiệu quả cao hơn”, chị Hà nói.

Khi ngày càng nhiều trường học từ cấp THCS, THPT dành chỉ tiêu tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển cho những học sinh có chứng chỉ IELTS, thậm chí có trường ưu đãi học phí hay cấp hàng chục triệu đồng học bổng, theo chuyên gia, việc phụ huynh đổ xô cho con đi luyện IELTS từ sớm là điều tất yếu.

Hiểu được tâm lý và nhu cầu của phụ huynh học sinh, AMES ENGLISH triển khai Khóa Học IELTS Live Class. Với hình thức học tập online, học viên vừa có thể tiết kiệm thời gian đi lại, vừa tối đa thời gian ôn luyện. Lớp học nhỏ 1 Giáo viên - 6 Học viên đảm bảo chất lượng học tập cho từng học viên một cách tốt nhất. 

Khóa học IELTS trực tuyến Live Class:
✔️Đội ngũ giảng viên trình độ IELTS 7.5-8.0, có trên 05 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS
✔️Lộ trình học được thiết kế riêng biệt theo mức độ tiếp thu của học viên
✔️Thời gian học trực tuyến linh hoạt, phù hợp với lịch học cá nhân của học viên
✔️Lớp học nhỏ, học và tương tác 1-1
- Luyện nói 1-1 cùng Giáo viên bản ngữ
- Giáo viên hướng dẫn trực tiếp 1-1
✔️Cam kết 100% học viên đạt mức điểm IELTS mục tiêu, trong đó 70% học viên đạt và vượt mục tiêu đã cam kết trước thời hạn

Tìm hiểu thêm về khóa học IELTS trực tuyến Live class tại: https://chinhphucielts.ames.edu.vn/ieltsliveclass