Gần 50.000 thí sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

Thứ Hai - 16.11.2020

Ngày 15.11, tại Trường ĐH An ninh nhân dân TP.HCM, T.Ư Đoàn tổ chức vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy (bên trái) trao giải cho nhóm thí sinh đoạt giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc dành cho cán bộ trẻ năm 2020. /// Lê Thanh

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020 nằm trong khuôn khổ Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 – 2022. Hoạt động nhằm giúp các thí sinh có cơ hội đánh giá toàn diện năng lực, kỹ năng tiếng Anh của bản thân.

Mặt khác,  cuộc thi góp phần tạo thêm sân chơi tiếng Anh và thúc đẩy phong trào học tiếng Anh tới cán bộ trẻ.

Gần 50.000 thí sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ  - ảnh 1

15 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc, chia thành 5 đội (3 thí sinh/đội) tham gia tranh tài ở vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020

Phát biểu tại cuộc thi, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy, cho biết: “Ngày nay, tiếng Anh không chỉ đơn thuần là một ngoại ngữ giúp thuận tiện trong giao tiếp mà đã trở thành một phương tiện không thể thiếu để thanh niên Việt Nam tiếp thu tiến bộ khoa học, kỹ thuật và tri thức toàn cầu. Đặc biệt, trong thời đại toàn cầu hoá thì tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong việc kết nối xuyên biên giới, tạo ra những cơ hội mới và giúp thanh niên vượt qua thử thách để phát triển bản thân cũng như đóng góp cho sự phát triển của xã hội, đất nước”.

Gần 50.000 thí sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ  - ảnh 2

Gần 1.000 bạn trẻ đã đến tham dự, cổ vũ cho các thí sinh tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020

Cuộc thi diễn ra từ tháng đầu 7.2020 đến nay đã thu hút gần 50.000 thí sinh, đại diện cho thanh niên thuộc 3 khối : Cán bộ Đoàn; thanh niên công chức, viên chức, doanh nghiệp; Thanh niên lực lượng vũ trang tham gia.

Trải qua 3 vòng thi sôi nổi, ban tổ chức chọn được 15 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc, chia thành 5 đội (3 thí sinh/đội) tham gia tranh tài ở vòng chung kết.

Gần 50.000 thí sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ  - ảnh 3

Các đội thi bước vào phần thi đối kháng

Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất cho nhóm 3 thí sinh gồm: Nguyễn Quang Đăng, chuyên viên Tổng Cục thuế; Hoàng Minh Hằng, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Thanh Trì (TP.Hà Nội) và Dương Thị Trà, Trường ĐH An ninh Nhân dân TP.HCM.

Phần thưởng dành cho đội đoại giải nhất là 15 triệu đồng tiền mặt; Bằng khen của T.Ư Đoàn, chuyến đi nước ngoài tham gia các chương trình giao lưu thanh niên quốc tế của T.Ư Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam; 3 chuyến bay khứ hồi châu Á và 3 gói học bổng từ hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES.

Gần 50.000 thí sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ  - ảnh 4

Các đội thi chụp hình với ban tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020

Nhóm thí sinh đoạt giải nhì cuộc thi gồm: Đăng Gia Linh (Chi đoàn cơ sở Vietcombank Bến Tre); Nguyễn Thị Lệ (Thống kê viên tại TP.Đà Nẵng) và Hà Thị Huyền (Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Gần 50.000 thí sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ  - ảnh 5

Gần 50.000 thí sinh tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ  - ảnh 6

Phần thưởng dành cho nhóm giải nhì của cuộc thi là 9 đồng tiền mặt; Bằng khen của T.Ư Đoàn, chuyến đi nước ngoài tham gia các chương trình giao lưu thanh niên quốc tế của T.Ư Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam; 3 chuyến bay khứ hồi châu Á và 3 gói học bổng từ Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao phần thưởng cho một nhóm thí sinh đoạt giải ba và hai nhóm thí sinh đoạt giải khuyến khích Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020.

Nguồn: Báo Thanh Niên