HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TỨ HIỆP TRANH TÀI TẠI VÒNG CHUNG KẾT TRƯỜNG CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH HỌC SINH 2024

Thứ Sáu - 16.02.2024

Sôi nổi, hào hứng, quyết tâm - Đó chính là không khí cũng như tinh thần của các em học sinh Trường Tiểu học Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) trong Vòng chung kết trường Cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh 2024 vừa qua.

Để được ghi danh vào vòng thi đầy gay cấn này, các em học sinh mỗi khối từ 1 đến 5 của nhà trường đã rất cố gắng vượt qua vòng sơ loại được tổ chức trực tiếp tại từng lớp.

Tại Vòng chung kết trường, học sinh mỗi khối trải qua 15 câu hỏi trắc nghiệm và được BTC chấm bài tại chỗ. BTC cũng đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất sẽ tham gia Vòng chung kết cấp thành phố.

Cùng AMES English tiếp tục theo dõi diễn biến của cuộc thi qua website của AMES nhé!

THÔNG TIN VỀ CUỘC THI

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU CỦA CUỘC THI:
1. Mục đích:
- Tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh trong việc học tập rèn luyện môn tiếng Anh;
- Tạo cơ hội để các em học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện năng lực sử dụng các kỹ năng trong việc học tập môn tiếng Anh, đáp ứng xu thế hội nhập trong khu vực và toàn cầu hóa;
- Góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường.

2. Yêu cầu:
- Công tác tổ chức hoạt động được thực hiện trên tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, thiết thực, đảm bảo tính công bằng khách quan, đúng quy định.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:
- Học sinh đang học tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội, có nguyện vọng tham gia và được nhà trường giới thiệu.
- Các em học sinh đăng ký tự do với BTC phải có sự đồng ý của phụ huynh.
- Ban tổ chức không giới hạn số lượng đăng ký tham gia của mỗi trường.
- Học sinh các khối chuyên Anh không được tham gia Cuộc thi này.

III. HÌNH THỨC TỔ CHỨC - THỂ LỆ CÁC VÒNG THI:
1. Vòng sơ loại:
- Địa điểm thi: Thi trực tiếp tại từng trường
- Hình thức thi:
+ Tổ chức thi sơ loại tại từng lớp. Học sinh làm bài kiểm tra trên giấy trong vòng 20 phút.
+ Mỗi khối chọn ra 100 bạn có điểm thi cao nhất để tham gia Vòng chung kết cấp trường.

2. Vòng chung kết cấp trường:
- Địa điểm thi: Thi trực tiếp tại từng trường
- Thể lệ vòng thi:
+ Các thí sinh ngồi vào một sàn thi đấu hình vuông có đánh số từ 1 cho tới 100 (tương ứng với số báo danh) và được phát bút, giấy để điền đáp án.

+ Sau 15 câu hỏi, thí sinh sẽ nộp bài. BTC sẽ chấm bài và thông báo kết quả 06 thí sinh mỗi khối vào Vòng chung kết cấp Thành phố sau thời gian 1 tuần kể từ ngày hoàn thành việc tổ chức Vòng chung kết cấp trường.

- Kết thúc vòng thi:
+ Nếu số thí sinh còn lại đạt điểm tuyệt đối nhiều hơn 1 thì BTC sẽ dùng câu hỏi phụ để tìm ra thí sinh đạt giải nhất. Câu hỏi phụ sẽ được thi cho các thí sinh có điểm cao nhất và loại trực tiếp cho đến khi chỉ còn 1 thí sinh đạt giải nhất.

+ Căn cứ vào điểm bài thi để chọn đủ 06 thí sinh mỗi khối bước vào Vòng chung kết cấp Thành phố. Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, BTC phân định thông qua bốc thăm ngẫu nhiên.

3. Vòng chung kết cấp Thành phố:
- Địa điểm thi: Chọn 1 điểm trường đăng cai tổ chức
- Thể lệ vòng thi:
+ Mỗi khối thi có 100 bạn dự thi. Các thí sinh ngồi vào một sàn thi đấu hình vuông có đánh số từ 1 cho tới 100 (tương ứng với số báo danh) và được phát bút, giấy để điền đáp án.

+ Các học sinh sẽ trải qua 15 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến chủ đề tiếng Anh. Với mỗi câu hỏi, mỗi học sinh sẽ có 15 giây để trả lời. Trả lời đúng giành được 1 Sao ★, trả lời sai không được Sao ★

+ Sau 15 câu hỏi, thí sinh sẽ nộp bài. BTC sẽ chấm bài tại chỗ và thông báo kết quả.

- Kết thúc phần thi trắc nghiệm sẽ lựa chọn ra 5 thí sinh mỗi khối vào phần thi hùng biện:
+ Nếu số thí sinh còn lại đạt điểm tuyệt đối nhiều hơn 5 thì BTC sẽ dùng tối đa 5 câu hỏi phụ để tìm ra 5 thí sinh thi hùng biện. Câu hỏi phụ sẽ được thi cho các thí sinh có điểm cao nhất và loại trực tiếp cho đến khi chỉ còn 5 thí sinh đạt điểm cao nhất.

Phần thi Hùng biện:
- Từng thí sinh sẽ bốc thăm lựa chọn chủ đề và sẽ hùng biện trước ban giám khảo là chuyên gia Nước Ngoài.
- Kết thúc phần thi, BGK sẽ thảo luận và chọn ra 1 Quán quân, 4 Á Quân.
- 95 thí sinh còn lại sẽ nhận giải thí sinh triển vọng.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
Căn cứ vào kết quả dự thi của các em, BTC sẽ trao giải thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao. Cụ thể mỗi khối sẽ có:

VÒNG THI CẤP TRƯỜNG:
- 1 Giải Nhất:
 Giấy chứng nhận & Học bổng 100% Khóa học Tiếng Anh trong 4 tháng trị giá 12 triệu.
- 9 Giải Tiềm năng: Giấy chứng nhận & Học bổng 55% khóa học Tiếng Anh.

VÒNG THI CẤP THÀNH PHỐ:
- 1 Giải Quán quân:
 1 triệu đồng tiền mặt, Kỷ niệm chương, Giấy chứng nhận & Học bổng 100% khóa học Tiếng Anh trong 4 tháng trị giá 12 triệu.
- 4 Giải Á Quân: 500.000 đồng tiền mặt, Huy chương & Giấy chứng nhận.
- 95 Giải Triển vọng: Huy chương & Giấy chứng nhận.

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ AMES ENGLISH

Hotline: 1800 2098