THÔNG BÁO TỔ CHỨC VÀ THỂ LỆ VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH HỌC SINH 2024

Chủ Nhật - 14.04.2024

Sau gần 03 tháng triển khai, Cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh 2024 đã thu hút gần 30.000 thí sinh tại 24 điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia. Những con số ấn tượng đó đã khẳng định sức hút của cuộc thi - một sân chơi thú vị và bổ ích cho các em học sinh trong hành trình chinh phục Anh ngữ.

Ban tổ chức trân trọng chúc mừng tất cả các thí sinh đã vượt qua Vòng thi cấp trường trở thành những chiến binh xuất sắc nhất bước vào Vòng chung kết cấp thành phố. BTC xin thông báo thông tin về Vòng chung kết cấp thành phố Cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh 2024 như sau:

1. THỂ LỆ VÒNG CHUNG KẾT DÀNH CHO KHỐI TIỂU HỌC

Thời gian:

Ngày 13 tháng 04 năm 2024

Khối 3 : 8h00 - 9h30

Khối 1: 10h00 - 11h30

Khối 4: 14h00 - 15h30

Khối 2: 16h00 - 17h30

Ngày 14 tháng 04 năm 2024

Khối 5: 8h00 - 9h30

(Thí sinh đến sớm 10 phút trước ca thi để checkin và nhận số báo danh)

Địa điểm: Nhà văn hóa Quận Đống Đa (Số 22 phố Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội)

THỂ LỆ THI VÒNG CHUNG KẾT CẤP THÀNH PHỐ - KHỐI TIỂU HỌC

Mỗi khối thi có 200 thí sinh dự thi:

- Các thí sinh ngồi vào ghế có đánh số từ 1 cho tới 200 (tương ứng với số báo danh) và được phát bút, giấy để điền đáp án.

- Các học sinh sẽ trải qua 15 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến chủ đề tiếng Anh. Với mỗi câu hỏi, mỗi học sinh sẽ có 15 giây để trả lời. Trả lời đúng giành được 1 Sao⭐, trả lời sai không được Sao⭐ (Dùng dấu dập SAO - stamp để đóng vào bài có kết quả đúng).

- Sau 15 câu hỏi, thí sinh sẽ nộp bài. BTC sẽ chấm bài tại chỗ và thông báo kết quả.

- Kết thúc phần thi sẽ lựa chọn ra 5 thí sinh vào phần thi Hùng biện

Nếu số thí sinh còn lại đạt điểm tuyệt đối nhiều hơn 5 thì BTC sẽ dùng tối đa 5 câu hỏi phụ để tìm ra 5 thí sinh thi Hùng biện. Câu hỏi phụ sẽ được thi cho các thí sinh có điểm cao nhất và loại trực tiếp cho đến khi chỉ còn 5 thí sinh đạt điểm cao nhất.

Phần thi Hùng biện:

- Từng thí sinh sẽ bốc thăm lựa chọn chủ đề và sẽ hùng biện trước ban giám khảo là chuyên gia nước ngoài.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 1 giải Huy chương vàng: 1 triệu tiền mặt + Kỷ niệm chương + Học bổng 100% khóa học 4 tháng trị giá 12 triệu + Quà tặng AMES

- 4 giải Huy chương bạc: 500 nghìn đồng tiền mặt + Huy chương + Quà tặng AMES

- 10 giải Huy chương đồng: Quà tặng AMES + Huy chương

- 185 giải khuyến khích: Quà tặng AMES

2. THỂ LỆ VÒNG CHUNG KẾT DÀNH CHO KHỐI THCS

Thời gian:

Ngày 14 tháng 04 năm 2024

Khối 8 : 10h00 - 11h30

Khối 6: 14h00 - 15h30

Khối 7 : 16h00 - 17h30

(Thí sinh đến sớm 10 phút trước ca thi để checkin và nhận số báo danh )

THỂ LỆ THI VÒNG CHUNG KẾT CẤP THÀNH PHỐ - KHỐI THCS

Mỗi khối thi có 100 thí sinh dự thi:

- Các thí sinh ngồi vào ghế có đánh số từ 1 cho tới 100 (tương ứng với số báo danh) và được phát bút, giấy để điền đáp án.

- Kết thúc phần thi sẽ lựa chọn ra 5 thí sinh vào phần thi Hùng biện.

Nếu số thí sinh còn lại đạt điểm tuyệt đối nhiều hơn 5 thì BTC sẽ dùng tối đa 5 câu hỏi phụ để tìm ra 5 thí sinh thi Hùng biện, Câu hỏi phụ sẽ được thi cho các thí sinh có điểm cao nhất và loại trực tiếp cho đến khi chỉ còn 5 thí sinh đạt điểm cao nhất.

Phần thi Hùng biện:

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 4 giải Huy chương bạc: 500 nghìn đồng tiền mặt + Huy chương + Quà tặng AMES

- 10 giải Huy chương đồng: Quà tặng AMES + Huy chương

- 85 giải khuyến khích: Quà tặng AMES

Chúc các thí sinh sẽ thi đấu xuất sắc và giành được giải thưởng cao nhất của Cuộc thi!

Mọi chi tiết liên hệ BTC:  Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES English

Hotline: 1800 2098