Hotline 1800 2098

Vì sao nên lựa chọn Khóa học Tiếng Anh trẻ em tại AMES ENGLISH Hạ Long?

Thứ Tư - 17.04.2024
 

1. LỢI ÍCH KHI CHO CON THAM GIA KHÓA HỌC TIẾNG ANH TRẺ EM TẠI AMES HẠ LONG
Một nghiên cứu về độ tuổi học ngoại ngữ được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Harvard và MIT đã kết luận rằng: bắt đầu học một ngôn ngữ mới trước tuổi 10 sẽ mang lại cơ hội tốt nhất cho người học đạt được sự thành thạo tương tự người bản ngữ.


 0-6 tuổi là giai đoạn quan trọng trong việc hình thành và phát triển tư duy ngôn ngữ của con

Theo đó việc cho trẻ học tiếng Anh sớm sẽ mang đến nhiều lợi ích vượt trội trong giai đoạn vàng phát triển ngôn ngữ.

1.1. Nâng cao điểm tiếng Anh trên trường
Giáo trình học tại AMES Hạ Long được biên soạn bám sát chương trình Tiếng Anh của Bộ Giáo dục, từ đó giúp các con nắm vững kiến thức nền tảng, cải thiện điểm số trên lớp.

Tại AMES, các bạn học viên nhí còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm để áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, nâng cao kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh. Tiếp xúc với từng tình huống cụ thể giúp con phát triển các kỹ năng mềm: làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông,... từ đó nâng cao sự tự tin thể hiện khả năng của bản thân trong các tiết học tại trường.

1.2. Tự tin phát âm chuẩn Quốc tế với công nghệ trí tuệ nhân tạo A.I
Điều đặc biệt tại khoá học Tiếng Anh cho trẻ em tại AMES Hạ Long là các bạn sẽ được học và tương tác 1-1 với Giáo viên bản ngữ. Giáo viên sẽ giúp các bạn sửa lỗi phát âm trực tiếp 1-1, đồng thời cải thiện phản xạ Nghe - Nói tiếng Anh của các bạn, từ đó tự tin với phát âm chuẩn Quốc tế.

Và chỉ riêng tại AMES, ngoài giờ học cùng giáo viên bản ngữ tại trung tâm, các bạn học viên có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi với hệ thống học tập tích hợp trí tuệ nhân tạo MY AMES và kho tài liệu phong phú, có thể chủ động luyện tập 04 kỹ năng hàng ngày.

1.3. Phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết
Chương trình học Tiếng Anh dành cho trẻ em tại AMES Hạ Long không chỉ tập trung vào việc dạy những kiến thức ngữ pháp nền tảng - giúp các bạn cải thiện kỹ năng viết và đọc hiểu, mà còn chú trọng đến việc chỉ dẫn các học viên rèn luyện khả năng phát âm chuẩn Quốc tế.

AMES Hạ Long là môi trường đào tạo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần thiết và là lựa chọn tối ưu cho phụ huynh với: Chương trình tiếng Anh quốc tế độc quyền; Đội ngũ Giáo viên Việt Nam và Giáo viên nước ngoài được tuyển chọn kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí khắt khe về kinh nghiệm, chuyên môn sư phạm, sự tận tâm và yêu trẻ; Các chương trình ngoại khóa thú vị tại AMES Hạ Long cũng mang đến cơ hội cho trẻ đa dạng hóa môi trường học tiếng Anh, khuyến khích trẻ sử dụng tiếng Anh tự nhiên trong các tình huống trên lớp học và ngoài cuộc sống. 

1.4. Cam kết đầu ra chứng chỉ Quốc tế Cambridge 
Tại AMES Hạ Long, các bạn học viên nhí được thiết kế lộ trình học riêng biệt theo các mức độ tiếp thu khác nhau và mục tiêu đầu ra khác nhau, tất cả đều được cam kết bằng văn bản. Việc thiết kế lộ trình riêng đảm bảo con có hướng học tập đúng và nhanh chóng tiến bộ, từ đó tạo nền tảng tiếng Anh tốt cho trẻ khi lên các cấp học cao hơn.

2. LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TRẺ EM HIỆU QUẢ TẠI AMES HẠ LONG
Lộ trình học Tiếng Anh cho trẻ tiểu học gồm ba giai đoạn tương ứng với ba cấp độ của chứng chỉ Cambridge: khởi động (Starters), tăng tốc (Movers) và cất cánh (Flyers).

Theo ông Nguyễn Mạnh Hào (CEO - Founder của AMES English), lộ trình học Tiếng Anh cho trẻ tiểu học cần bám sát độ tuổi, khả năng tiếp thu và năng lực ngôn ngữ hiện tại của trẻ. Cụ thể, ba mẹ có thể đồng hành với trẻ rèn luyện theo ba giai đoạn tương ứng với ba cấp độ của chứng chỉ Cambridge, đó là: Starters, Movers, Flyers.

Chứng chỉ Cambridge là thước đo phù hợp để đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh của trẻ tiểu học.

Tiếng Anh cho bé giai đoạn Khởi động (Starters)

Những năm học đầu tiên của cấp tiểu học là giai đoạn trẻ bắt đầu tiếp xúc, làm quen với ngôn ngữ Tiếng Anh. Lúc này, trẻ còn lạ lẫm nên ba mẹ đặt ra những mục tiêu nhỏ để các con quen dần với sự xuất hiện của Tiếng Anh trong cuộc sống và học tập.

Cụ thể, ở thời điểm này, trẻ cần học những từ vựng và ngữ pháp cơ bản, tập trung vào những chủ đề giao tiếp quen thuộc, gần gũi như gia đình, trường lớp, bạn bè, sở thích... Đây cũng là giai đoạn trẻ cần làm quen với việc nhận diện bảng chữ cái Tiếng Anh Alphabet và bắt đầu rèn luyện ngữ âm.

Tiếng Anh trẻ em giai đoạn khởi động cần học những từ vựng và ngữ pháp cơ bản

Học ngôn ngữ không chỉ là học từ vựng, ngữ pháp mà còn là quá trình thúc đẩy phát triển tư duy của trẻ thông qua kiến thức chứa trong câu chữ. Ba mẹ có thể cho trẻ tham gia kỳ thi Starter của hội đồng khảo thí Cambridge. Bài thi kéo dài 45 phút, kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giúp ba mẹ xác định, đánh giá khách quan khả năng sử dụng Tiếng Anh của trẻ theo chuẩn quốc tế.

Tiếng Anh trẻ em giai đoạn Tăng tốc (Movers)
Trẻ trong độ tuổi 8-9 tuổi (tương đương lớp 3,4) đã quen với ngôn ngữ Tiếng Anh và mong muốn thể hiện bản thân nhiều hơn. Ở độ tuổi này, trẻ có thể bước vào giai đoạn tăng tốc trong việc học Tiếng Anh.

Mục tiêu của giai đoạn này là giúp con trẻ nâng cấp lượng từ vựng và nắm chắc cấu trúc ngữ pháp. Chẳng hạn, với chủ đề "Under the sea", thay vì học những từ vựng đơn giản như "fish", "boat", "sand" thì các con cần tiếp xúc thêm với các từ vựng như "sail", "seahorse", "anchor"... Ngoài nắm được vốn từ vựng rộng mở hơn các con cần được vun đắp kiến thức ngữ pháp. Cấu trúc ngữ pháp như so sánh còn giúp trẻ phát triển tư duy quan sát, nhận xét và so sánh giữa các sự vật, hiện tượng. Cuối cùng, trẻ cần sử dụng hai nguyên liệu ngữ pháp và từ vựng để phát triển hội thoại hoàn chỉnh.

Tiếng Anh cho trẻ em giai đoạn tăng tốc (Movers) giúp con nâng cấp lương từ vựng và nắm chắc ngữ pháp

Để đánh giá năng lực ngôn ngữ Tiếng Anh của trẻ, ba mẹ có thể đăng ký cho con tham gia kỳ thi Movers của hội đồng khảo thí Cambridge, bài thi kéo dài 60 phút, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng của trẻ.

Dạy Tiếng Anh cho bé giai đoạn Cất cánh (Flyers)
Ở độ tuổi 10-11 tuổi, trẻ đã có tư duy phản biện, có nhu cầu giao tiếp và muốn tranh luận với ba mẹ, thầy cô và bạn bè về các vấn đề xoay quanh cuộc sống của trẻ.

Con trẻ 10-11 tuổi cần phát triển bốn kỹ năng, tập trung vào hai kỹ năng nói, viết. Với kỹ năng nói, các con cần được rèn luyện khả năng thuyết trình, trình bày ý kiến trước đám đông. Song song với đó các con cũng cần rèn luyện cách viết những đoạn văn cơ bản cho kỹ năng viết.

Việc học cách phát triển ý là điều quan trọng trong rèn luyện, nâng cao khả năng thuyết trình và kỹ năng viết Tiếng Anh trẻ em. Chẳng hạn với chủ đề "Traveling", các con cần tìm câu trả lời cho các ý: địa điểm du lịch (Where do you want to go on vacation?), thời gian đi du lịch (When do you go on vacation ?), người đồng hành trong chuyến du lịch (Who do you want to travel with?), phương tiện di chuyển (How do you get there?)... Những câu hỏi này tạo thành sơ đồ tư duy xoay quanh chủ đề Traveling, giúp các con trình bày ý tưởng của mình một cách logic, hợp lý và dần học được cách hình thành ý tưởng nói, viết cho các chủ đề khác.

Ngoài ra kỳ thi Flyers của hội đồng khảo thí Cambridge với bài thi diễn ra trong 75 phút, kiểm tra bốn kỹ năng sẽ giúp ba mẹ đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh của bé trong giai đoạn này.

Tiền đề IELTS
Từ những giai đoạn trước, các con đã tích lũy được nền tảng kiến thức Tiếng Anh khá ổn rồi. Vì thế, mục tiêu của các con trong chặng 3 này là tiếp tục phát triển Tiếng Anh toàn diện ở cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Những kiến thức trong chăng này mà các bé cần tích lũy không chỉ đơn giản là trên phương diện giao tiếp nữa mà đã mang tính học thuật nhiều hơn.

Trong độ tuổi này, ba mẹ có thể định hướng cho con theo học những chứng chỉ học thuật Tiếng Anh ví dụ như IELTS. Vì thế trẻ cần được củng cố, nâng cao nền tảng kiến thức và kỹ năng trước khi học IELTS. Với hình thức học Chủ động 1:1, lớp học Active Kids/Teens với hình thức học kèm linh động 1 thầy 1 trò giúp cải thiện khả năng ngữ pháp, giao tiếp cũng như được kèm Speaking 1:1 với giáo viên nước ngoài tăng sự tự tin khi nói chuyện sẽ giúp trang bị hành trang sẵn sàng cho mục tiêu chinh phục IELTS.

Tại AMES luôn có các chương trình ưu đãi học phí hàng tháng, truy cập Zalo https://zalo.me/0989551109 hoặc Facebook https://www.facebook.com/AnhnguAMESHaLong để biết thêm thông tin chi tiết và nhận ngay ưu đãi nhé!