ames

Hơn 20.000 thí sinh tham dự cuộc thi Olympic Tiếng Anh Học Sinh 2023

Thứ Sáu - 07.04.2023
 

“Olympic Tiếng Anh Học sinh” là sân chơi Anh ngữ học thuật dành cho học sinh Tiểu học với sự phối hợp tổ chức của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, AMES ENGLISH cùng các trường Tiểu học trên toàn quốc. Cuộc thi ra đời với mục đích đem đến cho học sinh không gian rèn luyện năng lực ngoại ngữ thú vị và cơ hội giành các giải thưởng hấp dẫn. Cuộc thi gồm 3 vòng: Vòng sơ loại, vòng thi cấp trường và vòng Chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Học sinh được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2023. Cuộc thi đã thu hút 16 trường tham gia trên địa bàn thành phố Hà Nội, với gần 20.000 thí sinh tham gia bài thi. Kết thúc Vòng sơ loại và vòng thi cấp trường, BTC đã chọn ra 500 thí sinh xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại Vòng chung kết cuộc thi.

Chia sẻ về cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh, bà Đặng Thị Ngọc Ánh, phó Tổng Giám Đốc Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES, trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các trường tiểu học, phụ huynh và các em học sinh trong quá trình tổ chức cuộc thi. Các con hào hứng thi đấu hết mình qua mỗi chặng đua. Giáo viên tại các trường tiểu học cũng hết sức tạo điều kiện để chúng tôi tổ chức sân chơi tiếng Anh học thuật cho học sinh. Đây là động lực to lớn đế AMES đem đến nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa, nâng cao khả năng Anh ngữ của thế hệ trẻ.

Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào 09/04/2023 tại Trống Đồng Palace (số 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội) với sự tham gia của 500 thí sinh từ 5 khối: 1, 2, 3, 4, 5

Thể lệ Vòng Chung kết Cuộc thi:

100 thí sinh/khối tranh tài qua 15 câu hỏi trắc nghiệm. BTC chấm bài tại chỗ và thông báo 5 thí sinh xuất sắc bước vào phần thi Hùng biện. Nếu có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, BTC sẽ sử dụng câu hỏi phụ.

Phần thi Hùng biện: Thí sinh bốc thăm chủ đề và hùng biện trước Ban giám khảo là chuyên gia nước ngoài.

Giải thưởng Vòng Chung kết

- 1 giải Huy chương vàng: Học bổng 100% khóa học Tiếng Anh trong 04 tháng trị giá 12 triệu, 1 triệu tiền mặt, Kỷ niệm chương, Giấy chứng nhận, và Quà tặng AMES.

- 4 giải Huy chương bạc: 500.000 VNĐ tiền mặt, Huy chương, Giấy chứng nhận, và Quà tặng AMES.

- 10 giải Huy chương đồng: Huy chương, Giấy chứng nhận, và Quà tặng AMES.

- 85 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận, và Quà tặng AMES.