ames

MÙA HÈ ĐẾN RỒI, CHA MẸ ĐÃ CÓ DỰ ĐỊNH GÌ CHO CON?

Thứ Ba - 16.05.2023
 

Mùa hè đang đến gần và đây là khoảng thời gian tuyệt vời để các em nhỏ tận hưởng kỳ nghỉ hè sau một năm học bận rộn. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có được sân chơi lành mạnh, bổ ích trong mùa hè vẫn là nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh.

Nhiều gia đình cha mẹ đi làm cả ngày, con ở nhà với ông bà. Vì thế, phụ huynh đã “nhờ” điện thoại, ipad làm bạn cùng con, để con chơi cả ngày. Đây là những nguy cơ tiềm ẩn không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ mà còn khiến mùa hè của con trôi qua một cách lãng phí.

Để mùa hè của con trở nên ý nghĩa hơn, nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con tham gia một số hoạt động hè như: học bơi, trồng cây, đi dã ngoại, tham gia các lớp năng khiếu, workshop kỹ năng sống,... Đặc biệt, một hoạt động phổ biến được phụ huynh lựa chọn trong những năm gần đây đó là đăng ký cho con tham gia trại hè.

Nhiều phụ huynh lựa chọn cho con tham gia trại hè trong những năm gần đây. (Nguồn: Internet)

Hiện nay, mô hình trại hè đang ngày càng mở rộng hơn với nhiều hình thức tổ chức và nội dung khác nhau, như trại hè ngắn ngày, trại hè dài ngày, trại hè bán trú, trại hè tiếng Anh, trại hè kỹ năng sống, trại hè nghệ thuật và trại hè quân đội. Dù mô hình khác nhau nhưng các trại hè đều có chung mục tiêu, đó là xây dựng môi trường tốt giúp trẻ em có cơ hội giao lưu, học hỏi và tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thú vị.

Các hoạt động trong trại hè thường được thiết kế để khuyến khích trẻ tìm hiểu về tự nhiên, văn hóa và các vấn đề xã hội. Các hoạt động ngoài trời như bơi lội, leo núi, chạy đua, cắm trại và các hoạt động khác sẽ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, tăng cường sự kiên trì và nâng cao các kỹ năng mềm. Nơi đây giúp trẻ tích lũy kiến thức và học cách trưởng thành khi không có sự hỗ trợ của cha mẹ.

Lựa chọn trại hè phù hợp

Mỗi phụ huynh thường có những tiêu chí lựa chọn trại hè cho con khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu, ngân sách của gia đình. Nhiều phụ huynh quan tâm đến nội dung chương trình hè, độ an toàn, phù hợp với sở thích của con. Cơ sở vật chất, độ uy tín của đơn vị tổ chức trại hè cũng là những tiêu chí mà phụ huynh cân nhắc.

Theo các chuyên gia giáo dục, một trại hè chất lượng cần được thiết kế nội dung xuyên suốt, đồng thời mang tính thực tế, thú vị và có tính ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của các em. Đội ngũ điều hành cần được tập huấn kỹ lưỡng, biết cách tiếp cận trẻ, có nghiệp vụ về sư phạm, có khả năng hỗ trợ, định hướng hành vi trẻ trong thời gian diễn ra trại hè.

Trại hè tiếng Anh toàn diện Amazing Summer 2023 tại AMES English (Nguồn: AMES English)

Khám phá trí thông minh của trẻ qua hành trình Amazing Summer 2023 tại AMES ENGLISH

Với mục tiêu mang đến cho các em nhỏ môi trường vui chơi, học tập bổ ích và lý thú, AMES ENGLISH tổ chức chương trình Trại hè tiếng Anh toàn diện 2023 với chủ đề "Mỗi đứa trẻ là một thiên tài". Trại hè tiếng Anh Amazing Summer 2023 được xây dựng dựa trên Thuyết Đa trí tuệ, bao gồm các môn học, hoạt động học tập và hoạt động và ngoại khóa phù hợp của trẻ, dựa theo 8 trí thông minh: Ngôn ngữ, Logic/toán học, Âm nhạc, Thị giác, Vận động, Giao tiếp, Nội tâm, Thiên nhiên. Trại hè sẽ giúp phụ huynh khám phá trí thông minh nổi trội nhất của con, giúp cha mẹ có định hướng và phương pháp nuôi dưỡng, phát huy tiềm năng của con.

Trại hè là một cơ hội tuyệt vời để con phát triển kỹ năng, kết bạn và trải nghiệm những điều mới mẻ. Phụ huynh hãy tận dụng cơ hội này để giúp con tận hưởng mùa hè tuyệt vời và học hỏi những kỹ năng quan trọng cho cuộc sống.

Thông tin chi tiết của trại hè Amazing Summer 2023 - "Mỗi đứa trẻ là một thiên tài":

https://amazing-summer.ames.edu.vn/

Hotline: 1800 2098

Phụ huynh để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi đặc biệt cho trại hè tiếng Anh tại hệ thống 40+ chi nhánh AMES English trên toàn quốc.

(Theo báo Afamily)

Link bài báo: https://afamily.vn/mua-he-den-roi-cha-me-da-co-du-dinh-gi-cho-con-20230516143656294.chn