Lập trình điều khiển Robot thông minh

Trong 10 năm tới, để phục vụ cuộc sống con người, 75% số công việc hiện tại sẽ do Robot thực hiện, 2/3 trong tổng số công việc còn lại do con người tiến hành đều sẽ dựa vào kĩ năng lập trình STEM. Trách nhiệm của thế hệ chúng ta chính là đưa lập trình vào trường học ngay từ cấp 1. Môn học này cung cấp cho học sinh những kỹ năng cần quan trọng nhất nhằm mục đích áp dụng vào cuộc sống. Nhiệm vụ của chúng ta chính là cùng nhau xây dựng nên một hệ thống giáo dục tốt nhất cho những đứa trẻ, những chủ nhân của tương lai.

Theo ông Michele Miller – CEO và là người sáng lập học viện Robokids (Úc)

Theo dự báo, sau kỷ nguyên Internet sẽ là kỷ nguyên Robot. Trong vòng 20 năm nữa, mỗi người hay mỗi gia đình sẽ cần 1 Robot thay cho 1 chiếc máy tính cá nhân như hiện nay. Đưa môn Robot vào trường học từ sớm là một việc cần làm. Chúng ta nên vun đắp, ươm mầm những ước mơ cho các bé ngay từ khi còn nhỏ thông qua việc làm quen với môn học Robot ở dạng đơn giản nhất như xếp hình hay cho Robot di chuyển các bước tiến, lùi đơn giản. Bên cạnh đó, với môn học này các em chơi mà học sẽ không làm quá tải, ngược lại sẽ giúp các em giải trí lành mạnh sau giờ học, giúp kích thích khả năng tự khám phá thế giới khoa học mà các em yêu thích.

Theo Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Thông tin&Truyền thông Hà Nội

 

Giới thiệu khóa học

Các hình ảnh hoạt động

Khóa học “Lập trình điều khiển Robot” do AMES tổ chức được thế kế chuyên biệt dành cho học sinh từ 7 đến 11 tuổi theo bản quyền chính thức từ Công ty chuyên đào tạo Lập trình Robot - Zenkyoken đến từ Nhật Bản.

Công ty TNHH Zenkyouken được thành lập năm 1962 tại Fukuoka, Nhật Bản. Chủ tịch công ty hiện nay là tiến sĩ Kazuaki Nakagaki, là  người có chuyên môn cao về giáo dục và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Mỹ và Nhật Bản, ông luôn đề cao tầm quan trọng của giáo dục và luôn tin rằng đầu tư cho giáo dục là nền tảng xây dựng tương lai vững chắc cho đất nước.

Công ty TNHH Zenkyouken chuyên cung cấp các chương trình giảng dạy chất lượng cao về lập trình Robot dành cho mọi đối tượng, đặc biệt là đối tượng thiếu nhi. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực, công ty  vẫn luôn nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhằm mang tới những chương trình chất lượng, giúp các em nhỏ thỏa mãn niềm đam mê khám phá lập trình, từ đó đóng góp vào sự phát triển của nhân loại. Hiện nay công ty đang có kế hoạch tổ chức các cuộc thi lập trình robot dành riêng cho các em thiếu nhi trong khu vực Châu Á.

Được chính tay lập trình điều các con Robot là ước mơ của rất nhiều em nhỏ, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề, mong muốn của chúng tôi chính là được truyền cảm hứng sáng tạo, sự đam mê và mong muốn khám phá thế giới rộng lớn này cho các em.

Giáo trình học tập:

Khóa học sử dụng giáo trình của tổ chức Zenkyoken (Nhật Bản). Các bài học tập trung cung cấp những kiến thức cơ bản về công nghệ Robot, nguyên lý về chuyển động, lập trình ... qua đó giúp trẻ thành thạo kỹ năng lắp ráp, lập trình cơ bản, phát triển năng lực tư duy.

Lợi ích của các khóa học:

  • Các em được vận dụng những kiến thức về toán học, vật lý, tin học và tiếng Anh vào lập trình điều khiển Robot.
  • Ứng dụng những nền tảng của công nghệ thông tin trong lập trình Robot.
  • Môn học giúp các em giải trí lành mạnh sau giờ học, kích thích khả năng khám phá thế giới khoa học và có định hướng sớm cho tương lai.
  • Sau khóa học, các em sẽ được cấp chứng nhận từ Công ty chuyên đào tạo Lập trình Robot - Zenkyoken Nhật Bản.
  • Đủ điều kiện để tiếp tục bồi dưỡng tham gia kỳ thi quốc tế hằng năm:
    • ROBOT CUP
    • ROBOT RACE.

lap-trinh-dieu-khien-robot

Lớp học Lắp ráp Robot thông minh cung cấp các kỹ năng cần thiết cho học sinh

Ngoài những kiến thức cơ bản về kiến thức về STEM, khóa học còn giúp các em xây dựng tư duy logic, tư duy sáng tạo. Đây là những kỹ năng quan trọng nhất cho cuộc sống, nhưng dường như đang hao mòn dần trong xã hội hiện nay. Mong muốn của chúng tôi chính là không chỉ mang đến niềm vui, sự hứng thú học hỏi mà còn được chứng kiến sự tự tin và trưởng thành của các em qua mỗi bài học.

Cảm nhận của phụ huynh sau khi cho con tham gia khóa học

Anh ngữ Ames
5 71285
Là một lập trình viên, ước ao của tôi là được truyền cảm hứng cho con trai mình về công việc mà ba nó đang theo đuổi. Sau khi tham gia khóa học bổ ích này tôi và cháu dành nhiều thời gian nói chuyện với nhau hơn, tôi cảm thấy rất vui mỗi khi nghe cháu nói về robot và ước mơ của mình. Cảm ơn trung tâm rất nhiều!
Phụ huynh bé Đỗ Quyên
Lúc đầu khi con tôi nói muốn tham gia khóa học robot tôi khá sửng sốt vì cháu là con gái và thứ hai tôi cũng không nắm rõ lợi ích của khóa học này là gì! Sau một thời gian tìm hiểu và được tư vấn tận tình tôi hoàn toàn yên tâm khi cho cháu theo học. Tới lớp, tôi nhận thấy rằng đây không phải là một môn học khô khan, trái lại, trong lớp các cháu đều rất hứng thú với kiến thức mới, các cháu được trải nghiệm và học cách sáng tạo, cùng nhau nỗ lực giải quyết vấn đề.
Phụ huynh bé Nhật Minh
Gia đình tôi chân thành cám ơn trung tâm đã tạo ra khóa học này, tôi nhận thấy rằng cháu được trải nghiệm nhiều điều hơn là chỉ là tiếp xúc với toán và khoa học. Cháu tự tin, trưởng thành lên nhiều và có lẽ đã tìm cho mình được đam mê riêng. Cảm ơn sự quan tâm và nhiệt huyệt của các giáo viên đã dành cho cháu. Xin cảm ơn trung tâm và các thầy cô giáo!


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI CHO BẠN

Số điện thoại của bạn đã được đăng ký! Vui lòng đợi 15 phút để tiếp tục đăng ký!
Chúng tôi CAM KẾT giữ bí mật các thông tin cá nhân. Chi tiết xem Điều khoản bảo mật thông tin.